Mr.Đàm 'nắm chắc' giải thưởng 1 tỷ sau sự cố hát sai lời

Văn hóa

Thu Phương

(GDVN) - Thể hiện ca khúc Chiếc vòng cầu hôn đúng dịp kỉ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân VN, Mr.Đàm có nhiều cơ hội để đoạt 1 tỷ tại chương trình BHYT.

Đàm Vĩnh Hưng sẽ vượt mặt Thu Minh, Bùi Anh Tuấn?

Trong buổi họp báo chuẩn bị cho liveshow trao giải cho bài hát năm của chương trình Bài hát yêu thích 2013, với 3 ca khúc đang có số lần đứng nhất các tháng ngang bằng nhau là Chiếc vòng cầu hôn, Yêu mình anh và Nơi tình yêu bắt đầu, nhà thơ Hồng Thanh Quang cho rằng, có lẽ ca khúc hát về người lính đoạt giải sẽ phù hợp nhất vì năm nay cũng là năm kỉ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Ca khúc Chiếc vòng cầu hôn của Đàm Vĩnh Hưng sẽ đoạt giải Bài hát yêu thích nhất năm 2013?

Nhưng sau lời chia sẻ của nhà thơ, nhà báo Hồng Thanh Quang thì có ý kiến cho rằng, ca khúc hát về người lính của Đàm Vĩnh Hưng là ca khúc đã nhận được sự yêu mến của khán giả hàng chục năm nay. Tuy nhiên trong liveshow thể hiện ca khúc này, Đàm Vĩnh Hưng đã hát sai lời thì việc chạm tay đến giải thưởng cao nhất có vẻ thiệt thòi cho hai ca khúc còn lại là Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn và Yêu mình anh của Thu Minh.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện ban tổ chức, nhạc sĩ Tuấn Phương cho biết: "Việc ca sĩ hát sai lời là một tai nạn. Nếu nó thành hệ thống thì sẽ phải xem xét lại. Nhưng tôi nghĩ ca sĩ không ai không hát sai cả. Ngay cả bản thân tôi khi đứng trên sân khấu hát bài của tôi vẫn sai lời.

Đàm Vĩnh Hưng đã xin lỗi nhạc sĩ ngay sau khi biết mình hát sai, có thể khi hát nhập quá cũng có thể sai. Tôi và nhạc sĩ Trần Tiến thấy đều có thể bỏ qua vì tất cả các ca sĩ đều có thể bị quên lời...".

Ngay sau lời chia sẻ của nhạc sĩ Tuấn Phương, giám đốc sản xuất chương trình Bài hát yêu thích, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng lên tiếng bênh vực Đàm Vĩnh Hưng:

"Bảng xếp hạng chỉ hình thành khi liveshow đã diễn ra. Và mọi bầu chọn là do khán giả. Khi Mr. Đàm hát sai nếu khán giả không chấp nhận được thì có thể không vote nữa nhưng mà khán giả vẫn vote thì có nghĩa là chấp nhận được".

Cũng tham gia buổi họp báo với tư cách người bình luận trong liveshow cuối cùng, diễn viên Chiều Xuân cho biết, cô ấn tượng với hai ca khúc nhạc trẻ là Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn và Yêu mình anh của Thu Minh. Theo nghệ sĩ này thì nếu Bùi Anh Tuấn không dính án phạt 6 tháng thì rất có thể anh đã chạm tay được vào giải thưởng vinh dự là ca khúc được yêu thích nhất năm 2013.

Những thay đổi của Bài hát yêu thích 2014

Theo Ban tổ chức chia sẻ, thì sang năm 2014, chương trình sẽ có những điều chỉnh hợp lý để tạo sự mới mẻ, thu hút nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí của chương trình về một Bảng xếp hạng âm nhạc tin cậy, khách quan và minh bạch. 

Đầu tiên là sự thay đổi quy định về bình chọn bằng lượt nghe/xem trực tuyến để hạn chế và đi đến loại bỏ những cuộc chạy đua về bình chọn về lượt nghe/xem. Bắt đầu từ liveshow tháng 1/2014, khi bình chọn bằng lượt nghe/xem trực tuyến, mỗi IP sẽ vẫn được tính 5 lượt bình chọn/1 ngày, tuy nhiên giữa các lượt nghe/xem sẽ phải cách nhau một khoảng thời gian chứ không được tính liên tục như năm 2013.  

Về hội đồng khán giả đại diện, sẽ được thay đổi 50% thành phần tại liveshow tháng 1/2014 so với năm 2013, nhằm đem lại những góc nhìn mới, làm tăng tính khách quan cho Bảng xếp hạng. Đối tượng vẫn sẽ là những khán giả yêu âm nhạc trên khắp cả nước, phân bổ đa dạng ở các ngành nghề, độ tuổi… Hội đồng này sẽ được thay đổi 10% trong mỗi liveshow tiếp theo.

Ngoài ra, Hội đồng tuyển chọn cũng được thay đổi 50% nhằm làm mới cho chương trình với thành viên là các nghệ sỹ ở nhiều dòng nhạc khác nhau và các nhà báo uy tín, theo dõi sát sao đời sống âm nhạc trong nước. Ngoài 8 thành viên của năm 2013 là nhạc sỹ Nguyễn Cường, NSND Thanh Hoa, nhạc sỹ Huy Tuấn, nhạc sỹ Anh Quân, nhạc sỹ Dương Khắc Linh, nhạc sỹ Giáng Son, nhà báo Hữu Trịnh và nhà báo Ngô Bá Lục; Hội đồng tuyển chọn năm nay sẽ được bổ sung thêm 7 thành viên, bao gồm nhạc sỹ Phó Đức Phương, nhạc sỹ An Thuyên, nhạc sỹ Bảo Chấn, nhạc sỹ Hoài Sa, nhạc sỹ Lương Minh, nhạc sỹ Tào Tuấn Phương và nhạc sỹ Việt Anh.
Thu Phương
Từ khóa :
Mr.Đàm 'nắm chắc' giải thưởng 1 tỷ sau sự cố hát sai lời , mr.đàm , thu minh , bùi anh tuấn , bài hát yêu thích , yêu mình anh , chiếc vòng cầu hôn , nơi tình yêu bắt đầu , huy tuấn , giải thưởng 1 tỷ , hát sai lời.
Mr.Đàm 'nắm chắc' giải thưởng 1 tỷ sau sự cố hát sai lời
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác