Phương Mỹ Chi làm giám khảo: Chiêu trò quá đà của Cùng nhau tỏa sáng

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Ngồi vào ghế nóng, Phương Mỹ Chi sẽ là người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất...

Thông tin Phương Mỹ Chi làm giám khảo của chương trình Cùng nhau tỏa sáng khiến nhiều người cảm thấy . Một cô bé 12 tuổi sẽ chấm điểm các ngôi sao đàn anh, đàn chị như thế nào?

Phương Mỹ Chi sẽ làm gì khi ngồi ghế nóng?

Ca sỹ nhí Phương Mỹ Chi được đông đảo cộng đồng mạng biết đến bởi giọng hát dân ca ngọt ngào của mình. Bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí, cô bé trở thành một hiện tượng của làng nhạc nước nhà. Không thể phủ nhận được sức hút của giọng hát Phương Mỹ Chi. Tuy nhiên, đặt cô bé vào vị trí "cầm cân nảy mực" tại một chương trình thi ca nhạc lại là chuyện hoàn toàn khác.

Đành rằng ai cũng có thể đánh giá một tiết mục nghệ thuật theo cách riêng của mình nhưng chấm điểm cho tiết mục đó như thế nào lại cần có một lượng kiến thức nhất định mới có thể làm được…. Rõ ràng, một cô bé 11 tuổi sẽ không đủ vốn sống, chưa đủ kinh nghiệm và kiến thức để chấm điểm cho một tiết mục ca nhạc theo những tiêu chí cụ thể.

Phương Mỹ Chi làm giám khảo...


Xét về góc độ nghề nghiệp, dù rất nổi tiếng và có khá nhiều fan nhưng Mỹ Chi cũng chỉ là người mới bắt đầu. Mới chập chững bước những bước đầu tiên (và vẫn luôn cần có người đỡ đầu) trong làng nhạc Việt, tất cả kiến thức, kỹ thuật thanh nhạc mà Mỹ Chi có chưa đủ để bé có thể ngồi vào vị trí "ghế nóng".

Một học sinh tiểu học (nổi tiếng nhờ giọng hát đầy bản năng) sẽ lấy gì để nhận xét, đánh giá tiết mục? Vậy, Ban tổ chức lấy tiêu chí gì để lựa chọn Mỹ Chi làm giám khảo? Phải chăng chủ đề thiếu nhi thì giám khảo phải là thiếu nhi?

Hay sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của Phương Mỹ Chi chính là “tiêu chuẩn” để nhà tổ chức lựa chọn bé vào vị trí giám khảo? Liệu đây có phải là một chiêu bài “quá lố” mà ban tổ chức dùng để kéo khán giả (những fan của Mỹ Chi) đến với chương trình của mình?

Có lẽ, việc mời Mỹ Chi ngồi vào ghế nóng là một động thái có phần hơi lố của nhà sản xuất!

Một học sinh tiểu học đi chấm các ngôi sao ca nhạc? Chuyện lạ chỉ có ở Việt Nam?

Chọn Mỹ Chi làm giám khảo: Lợi cả đôi đường

Việc chọn Mỹ Chi làm giám khảo khiến khán giả cảm thấy nghi ngờ mục đích ngồi "ghế nóng" của Phương Mỹ Chi. Lượng fan “khủng” của Phương Mỹ Chi sẽ góp phần tạo nên “sức nóng” cho chương trình. Chỉ cần Phương Mỹ Chi ngồi đó, “phán” vài câu vô thưởng vô phạt cũng đủ tạo ra cơn sốt cho fan hâm mộ của cô bé. Như thế, vô hình chung Mỹ Chi đã trở thành nhân tố gấy sốt cho Cùng nhau tỏa sáng.

Ngược lại, nếu Phương Mỹ Chi có "lỡ miệng” hoặc gây ra “thảm họa” ghế nóng, thì cô bé sẽ trở thành miếng mồi ngon của truyền thông. Và khi ấy, Cùng nhau tỏa sáng sẽ được PR miễn phí!

Nói cách khác, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, Ban tổ chức chương trình cũng sẽ thu được lợi ích. Và, người chịu thiệt thòi và "mất mát" nhất sẽ là cô bé dân ca Phương Mỹ Chi.

Quốc Khánh
Từ khóa :
Phương Mỹ Chi , Scandal
Phương Mỹ Chi làm giám khảo: Chiêu trò quá đà của Cùng nhau tỏa sáng
Bình luận
yuminguyen
0

Càng ngày càng nhãm... tự nhiên đưa đứa con nít lên làm giám khảo, nhãm hết sức, riết thấy quá tào lao. Mà cũng không dám bình luận, vì fan PMC nổi tiếng "xù lông nhím" trước mỗi bình luận của người khác. chương trình như vậy thể hiện sự KHÔNG TÔN TRỌNG KHÁN GIẢ.

Quỳnh Mai
0

Phương Mỹ Chi không bình luận, ko nhận xét, chỉ đưa ra cảm nhận của mình về phần trình diễn của các đội chơi, dưới góc độ của 1 cô bé, có gì là sai???

Quỳnh Mai
0

Thứ hai: Thể lệ chương trình là các đội chơi (gồm 3 người hoạt động ở 3 lĩnh vực khác nhau) phải đoàn kết để đưa ra 1 tiết mục đúng chủ đề và chinh phục được Giám khảo chính (Tấn Beo, Việt Trinh, Đức Huy, Phương Thanh) và 1 Giám khảo đại diện cho chủ đề đó. Trong đêm chủ đề thiếu nhi, chương trình chọn Giám khảo đại diện cho chủ đề này có gì ko đúng? Bạn làm 1 chương trình, 1 tiết mục cho thiếu nhi mà bạn ko cần biết, ko cần quan tâm là các bé đó có thích ko à?

Quỳnh Mai
0

Trước khi đưa ra nhận xét về 1 điều gì đó, các bạn nên chịu khó tìm hiểu 1 chút. Thứ Nhất: Đây ko phải là gameshow ca nhạc. Nếu là gameshow ca nhạc, thì chương trình đã không mời những diễn viên, người mẫu, nghệ sĩ cải lương tham gia cùng mà chỉ chuyên mời ca sĩ thôi. Thể loại các tiết mục do chính các đội chơi chọn, ca - múa - kịch...cái gì cũng được, miễn là đúng chủ đề chương trình đưa ra. Chính vì vậy mà Giám khảo đa dạng, có ca sĩ, có đạo diễn, có nhạc sĩ, có nghệ sĩ.

map dai ca
3

Làm nhục làng gỉai trí việt nam. Một đữa bé biết gì. Trình độ không có. Trẻ con nói ai nghe. Bó tay

giahan
5

Phương Mỹ Chi làm giáo khảo là cách mà chương trình này coi thường thí sinh và cũng coi thường khán giả. Cháu đc bao nhiêu tuổi, có những kinh nghiệm gì mà đòi chấm các cô, các chú. Qua đây cũng đề nghị Đài Truyền Hình kiểm soát chặt chẽ các game show. Đừng coi thường khán giả một cách thái qua, và cũng mong bố mẹ PMC hãy xem xét lại những công việc tương tự như thế này. Cháu còn có một tương lai phía trước đừng vì mấy đồng tiền trước mắt mà làm hỏng một tương lai tươi sáng

Tiền Gia Nghĩa
5

Tôi không hiểu người mà đề nghị một người chưa đủ tuổi vị thành niên như PMC làm giám khảo óc của họ làm bằng gì? tôi thật sự thất vọng về nhứng game show của chúng ta ngày nay. Có phải chăng đó là những trò lố chứ không mang nét văn hóa thì đúng hơn.?????????

nguyen minh tuan
4

Tôi được nghe tiếng hát thần đồng Hương Lan trước 1975 trên các trang web âm nhạc, lúc đó chị ấy tuổi đời ngang bằng thậm chí có bài hát chị hát lúc nhỏ tuổi hơn PMC bây giờ, nhưng chất giọng lối hát, kỹ thuật thanh nhạc và thậm chí cách xử lý bài hát điêu luyện, dày dặn, đây cảm Xúc và hơn hẵn PMC.vì nhờ tài năng thiên phú và học hành bài bản, cộng với sự khổ luyện,chịu khó học hỏi và được dạy dỗ bởi các nhạc sĩ giỏi thời ấy.PMC nên học hỏi nhiều từ gương của cô HL nhé.

Xem thêm bình luận
Tin khác