Cái “dại” của ông Truyền!

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Trong khi đất nước, người dân còn nghèo, là cán bộ cấp cao về hưu mà ông Truyền lại xây nhà to quá. Có phải ông đã làm việc "dại dột"...

Thông tin về khối tài sản “khổng lồ” của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ đang được đông đảo người dân quan tâm.

Ngôi biệt thự được cho là của ông Truyền tại ấp 3, xã Sơn Đông, Tp Bến Tre

Theo lời ông Truyền nói với truyền thông, biệt thự hoành tráng trên khu đất rộng 16.000 m2 đó là tiền tích cóp của ông, cộng với tiền của “anh em kết nghĩa”, người quen “ủng hộ”.

Họ “ủng hộ” ông xây biệt thự vì thấy “thương” cho ông, một đời làm quan to mà đến khi nghỉ hưu lại phải chịu cuộc sống cơ cực với ruộng vườn, “lao động đến thối cả móng tay”. Chứ mình ông thì không thể làm nổi.

Vậy mới thấy, làm quan to cũng đau khổ lắm. Làm đến chức Tổng thanh tra Chính phủ mà “về vườn” không có đủ tiền để dựng một ngôi nhà cho khang trang, đẹp đẽ.

Nói đi rồi nói lại thì biệt thự cũng đã xây xong. Đành rằng có người giúp đỡ nhưng với chức vụ mà trước kia ông Truyền đảm nhiệm thì việc ông xây biệt thự hoành tráng tại Bến Tre có phần hơi vội vàng.

Vội vàng ở chỗ, ông Truyền từng là cán bộ cấp cao, về hưu được vài năm đã cho xây dựng một “tòa lâu đài” rực rỡ, chả trách khiến cho dư luận “tức sôi máu”.

Trong khi đó, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre là một xã nằm ở ngoại thành thành phố. Xung quanh “tòa lâu đài” của ông Truyền là chòm xóm với những căn nhà nhỏ và còn nhiều nhà lụp xụp. Cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhiều cơ cực.

Bởi thế nên “tòa lâu đài” của ông Truyền mọc lên giữa chốn thôn quê khiến mọi người chú ý. Và họ còn “sốc” hơn khi biết “tòa lâu đài” là của một cựu quan chức cấp cao.

Nếu biệt thự đó của một nhà doanh nghiệp thì là chuyện thường. Nhưng đây, nó lại là của ông Truyền, nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ.

Cho dù tiền xây nhà là mồ hôi nước mắt của ông Truyền và gia đình thì nhân dân cũng khó thông cảm.

Có người bảo, nước ta còn nghèo, dân ta còn nghèo, làm thế chả khác nào ông Truyền vỗ ngực, nói với nhân dân, với những người đang còng lưng nhổ mạ rằng “tôi làm Tổng thanh tra Chính phủ, rất vất vả nhưng được rất nhiều tiền”.

Hơn nữa, người Việt không ưa phô trương.

Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư – đó là những đức tính cần thiết cho một người cán bộ, thời nào cũng thế.

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Trần Văn Truyền , ông Truyền , Biệt thự ông Truyền , biệt thự của ông Trần Văn Truyền , dinh thự ông Truyền , Tổng thanh tra chính phủ , quan chức tham nhũng , nhà đẹp
Cái “dại” của ông Truyền!
Bình luận
ngô thị mùi
5

Đừng nói ông Truyền dại hay là khoe khoang. Nếu không dại không khoe thì ai biết. Vì ông ấy dã hạ cánh rồi nhưng vì quả báo, gậy ông lại dập lưng ông. Làm cán bộ lương tháng 20 triệu, còn phải ăn, tiêu. Em bé lớp 3 cũng tính ra đáp số.

nguyễn nam
1

Tôi thì thấy cán bộ ở nước ta ai cũng có nhiều tiền kế thừa, nhiều em kết nghĩa, người thân giàu có quá cho tiền xây biệt thự xa hoa, mua xe hơi đắt tiền. Mà đấy là họ nói thế chứ ai muốn tin thì tin, không tin thì "thôi", đừng kết luận vội làm gì tội nghiệp họ, làm việc đến thối cả móng tay cơ mà vất vả lắm chứ tưởng đùa. Cơ mà vốn cái gì đã trong sạch thì cứ đưa hết ra cho bà con thấy, ai cho, cho bao nhiêu chứ tội gì phải giấu nhỉ.

Quang Hùng
9

Kính gửi Ông Truyền, Ông là người đứng đầu ngành thanh tra cách đây không lâu. Ông còn nhớ nghiệp vụ của Ông không? Ông thử vận dụng nghề của Ông vào vụ của Ông xem sao? Đề bài là: Tiền Ở Đâu Mà Ông Đang Có? Chắc Ông không cần fải giao cho đàn em làm vụ này đâu nhỉ? Chắc Ông sẽ sớm cho đàn em biết kết quả, làm gương cho họ chứ? Được không Ông Truyền? Chúc Ông khỏe để làm được vụ cuối đời, làm vẻ vang cho Tổ Chức cũng như cho gia đình Ông, để lại tiếng thơm muôn đời cho Nhà Nước, cho dòng tộc! Tôi thấy vụ này của Ông là đáng quí nhất, đáng trọng vọng nhất! Tôi đảm bảo Ông làm rõ được ra thì Tổ Chức, Cá Nhân sẽ không ai làm hại Ông đâu! Trân trọng, Quang Hùng - Hà Nội

tienvandang
15

Xã hội này không biết sẽ đi về đâu khi mà những người đại diện cho pháp luật như ông Truyền. Chống tham nhũng không có gì khó, quan trọng là muốn chống hay không. Cứ nhìn vào đất đai, nhà cửa của các vị có chức có quyền là biết có tham nhũng hay không?

minh
4

Người có tiền thì người ta xây chứ sao lại nói này nói nọ. Còn nếu sai phạm thì phải có kết luận chứ. Đừng chụp mũ người ta như vậy. Đạo đức của các nhà báo sao kém vậy thật là đau lòng.

lmhung
18

Tiền xây biệt thự và các ngôi nhà gỗ quý phải nhiều tỷ đồng. Em "nuôi" của ông Tr. là ai mà có tiền "giúp" ông anh nhiều dzữ vậy ?? Ở đời không ai cho không ai cái gì. Không biết ông Tr. giúp cho em nuôi cỡ nào mà gây giờ được em thương giúp lại quá xá !!!

tranngochung
29

Ngay tại ở nước tư bản,quan chức chính phủ không bao giờ,không khi nào giàu hơn thương gia, nhà tư bản. Vậy mà ở ta nhà nước XHCN, ông quan cần phải liêm khiết như ông Truyền mà giàu như thế là có vấn đề. Có giời mà thanh minh cho ông được. Cái mà dân lo vì danh dự của Đảng mà bao che "cứu" ông Truyền thì đổi lại sẽ mất lòng tin của dân với Đảng

Gia Huy
29

Điều này giải thích: Tại sao hiện nay hễ cứ thấy cán bộ là dân lại nghĩ đến tham ô; thấy CSGT thì dân lại nghĩ ngay đến mãi lộ. Và một hệ quả tất yếu là người dân cứ "vào cửa quan" lại nghĩ ngay đến hối lộ;tài xế hễ gặp CSGT là nghĩ ngay đến việc "làm luật", không cần biết mình có vi phạm luật giao thông hay không. "Luật" là phải làm, không cần biết đúng sai!

Xem thêm bình luận
Tin khác