Clip: Bằng chứng hùng hồn để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN)- Những thông tin quan trọng của nhà nghiên cứu địa lý người Pháp là minh chứng lịch sử xác đáng buộc TQ phải rút giàn khoan 981 khỏi biển VN.

Báo Giáo dục Việt Nam trân trọng gửi tới độc giả Việt Nam và thế giới những chia sẻ của GS.TS Nguyễn Quang Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (người trực tiếp sang châu Âu nghiên cứu bộ Atlas Thế giới, Brucxells – 1827) để chứng minh chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

GS.Ngọc cho biết, nhóm nghiên cứu đã thảo luận và thống nhất đánh giá với các chuyên gia về sử học, bản đồ học, thư viện học… ở nhiều trường đại học của Pari và Brucxells để có cơ sở khẳng định bộ Atlas này là bộ nguyên gốc.

GS Ngọc khẳng định: “Bộ Atlas của nhà nghiên cứu địa lý Philippe Vandermaelen xét trên mọi khía cạnh đều có thể coi là tài liệu vô giá, là bằng chứng hùng hồn của lịch sử, có giá trị pháp lý cao để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam chúng ta”.

Ngọc Quang
Từ khóa :
Trung Quốc , giàn khoan HD-981 , Biển Đông , Việt Nam , Trung Quốc , xâm lược , vùng biển , chủ quyền , TS Nguyễn Quang Ngọc , Atlas
Clip: Bằng chứng hùng hồn để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế
Chủ đề : Giàn khoan 981 xâm phạm thềm lục địa
Bình luận
nguyễn hồng thái
0

Tất cả các vũ khí chúng ta sử dụng để bảo vệ đất nước trước sự xâm lược của nhà cầm quyền Trung quốc thì việc làm cho nhân dân Trung quốc nhìn thấy bộ mặt thật chuyên ăn cướp của nhà cầm quyền của họ bằng cách kiện chúng ra toà án Quốc tế là quan trọng nhất. Đây là vũ khí lợi hại nhất, văn minh nhất, chúng ta không sử dụng nó là có tội với thiên cổ, có tội vơi con cháu mai sau, vô tình chúng ta trở thành kẻ bán nước nếu không sử dụng vũ khí này. Toà án Quốc tế sẽ nói giúp chúng ta với nhân dân Trung quốc biết rõ về bản chất ăn cướp của nhà cầm quyền của họ. Chúng ta là nước nhỏ thì càng phải dựa vào luật pháp để tồn tại, là người Việt nam yêu nước chân chính, văn minh, tránh tiếng tội đồ ngàn năm sau thì phải kiện nhà cầm quyền Trung quốc ra toà án quốc tế. Đây là giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết tình hình hiện nay.

Xem thêm bình luận
Tin khác