Cố cứu 4 người bị lũ cuốn, một nam sinh lớp 12 mất tích

Xã hội

X. Hoà

(GDVN) -Khi phát hiện có 4 người đi qua đập bị nước lũ cuốn đi em Phúc đã dũng cảm lao mình xuống dòng nước dữ cứu người nhưng chính em lại bị nước cuốn.

Ông Nguyễn Thế Bân – Trưởng Công an xã Nghi Mỹ cho biết: Sự việc đáng tiếc trên xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 20/9 tại khu vực đập tràn nối giữa hai xã Nghi Công Bắc và xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Vào thời điểm trên em Nguyễn Sỹ Phúc (SN 1996, trú tại xóm 9,  xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, hiện đang là học sinh lớp 12, Trường THPT Nghi Lộc 2) đang đi bắt chuột với bạn tại gần khu vực đập tràn trên. Đúng lúc đó có 5 người trú tại xã Nghi Mỹ đi trên 2 xe máy đi đám hỏi về đã cố vượt qua đập tràn trong lúc nước ngập đoạn đường qua đập tràn khoảng gần 70cm. 

Đập tràn nơi em Phúc cố cứu người bị nạn và mất tích

Do nước chảy xiết và sâu nên khi nhóm người này vừa điều khiển xe máy ra được một đoạn của đập tràn thì 4 người bất ngờ bị nước cuốn trôi cùng 2 chiếc xe máy. Thấy vậy em Phúc đã dũng cảm nhanh chóng lao mình xuống dòng nước dữ để cứu các nạn nhân. 

Tuy nhiên, do dòng nước sâu, chảy xiết nên khi em Phúc nhảy xuống đã bị nước nhấn chìm và mất tích. Riêng các 4 nạn nhân bị nước cuốn trước đó khi người dân đang ở cạnh đó phát hiện đã ứng cứu kịp thời và đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên chính quyền xã Nghi Công Bắc, xã Nghi Mỹ, chính quyền huyện Nghi Lộc và lực lượng công an, quân sự huyện Nghi Lộc cũng đã nhanh chóng có mặt cử lực lượng tìm tung tích của em Phúc.

Nhưng do mưa lớn, nước ngày càng dâng cao, chảy xiết nên đến tối ngày 20/9 tung tích của em Phúc vẫn chưa được tìm thấy. Do mưa lớn tiếp tục xảy ra, nước sâu, chảy xiết rất nguy hiểm nên đến 20 giờ ngày 20/9 công việc tìm kiếm tung tích em Phúc đã tạm thời dừng lại chờ trời sáng.

Đập tràn nơi em Phúc mất tích nước ngày càng dâng cao và trời tiếp tục đổ mưa lớn

Hiện tại tại khu vực đập tràn trên vẫn tiếp tục có mưa lớn, nước tiếp tục dâng cao gây khó khăn cho việc tìm kiếm. Cùng theo người dân nơi đây thì đây không phải là lần đầu xảy ra người đi qua đập bị nước cuốn mất tích mà các năm trước đó nhiều nạn nhân cũng đã bị nước lũ cuốn tử vong khi cố vượt qua đoạn đập tràn này.

Sau sự việc trên không lâu thì vào khoảng 15 giờ ngày 20/9 tại khu vực đập tràn đi qua xóm Nhân Sơn, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An một bé gái 6 tuổi đã bị nước lũ cuốn tử vong. 

Vào thời điểm trên anh Nguyễn Đình Bảy (SN 1982, trú tại xã Quang Thành, huyện Yên Thành) trên đường đi ăn giỗ vè chở theo sau 3 đứa con là cháu Nguyễn Đình Quang (8 tuổi), Nguyễn Thị Trà My (6 tuổi) và Nguyễn Đình Bình (4 tuổi). 

Khi qua đập tràn xóm Nhân Sơn thì bị nước lũ cuốn trôi. Anh Bảy đã cố gắng cứu các con của mình nhưng anh chỉ kịp cứu hai cháu Quang và Bình còn cháu Trà My đã bị nước lũ cuốn trôi.

Đến khoảng 16 giờ 30 chiều cùng ngày thi thể cháu Trà My đã được tìm thấy và được gia đình đưa về nhà làm lễ an táng.

Trước đó, vào chiều ngày 19/9 chiếc xe bảy chỗ đi qua cầu đập tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn cố vượt qua đã bị nước cuốn trôi mất tích cùng 5 nạn nhân. Cho đến nay tung tích chiếc xe và 5 nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Như vậy trong đợt lũ này tại Nghệ An đã xảy ra liên tiếp 3 vụ người qua đập tràn bị lũ cuốn làm 6 nạn nhân mất tích và 1 bé gái tử vong.
  
X. Hoà
Từ khóa :
nước lũ , Nghi Lộc , cứu , tung tích , Yên Thành , Nghệ An , nạn nhân , bé gái
Cố cứu 4 người bị lũ cuốn, một nam sinh lớp 12 mất tích
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác