Hải quân Hoa Kỳ và Việt Nam sắp huấn luyện trên biển

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Hoạt động giao lưu trên biển sẽ cho phép tàu của hải quân hai nước thực hành Bộ Quy tắc Ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển...

Chiều 1/4, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hai tàu của Hải quân Hoa Kỳ là tàu USS Fitzgerald (DDG 62) và tàu tác chiến ven biển USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON) sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào ngày 6/4 tới.

Đây là hoạt động giao lưu hải quân thường niên lần thứ 6 (NEA) giữa Hải quân hai nước khi hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao (1995-2015).

Tàu hải quân Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào tháng 4/2014. Ảnh Thủy Linh

Được biết, chương trình kéo dài trong 5 ngày, tập trung vào một loạt các sự kiện và các hoạt động trao đổi kỹ năng về quân y, tìm kiếm và cứu nạn, an ninh hàng hải, các hội thảo về luật biển, các buổi hòa nhạc, các hoạt động phục vụ cộng đồng và các hoạt động giao lưu thể thao. 

Đặc biệt, hoạt động giao lưu trên biển sẽ cho phép tàu của hải quân hai nước thực hành Bộ Quy tắc Ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES), các kỹ thuật tìm kiếm và cứu nạn, và cách điều khiển tàu.

Liên tiếp các tàu Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ảnh Thùy Linh

Trước đó, vào ngày 7/4/2014, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain và tàu cứu hộ USNS Safeguard; các thuỷ thủ thuộc Tư lệnh Lực lượng Hậu cần Tây Thái Bình Dương, Liên đội tàu Khu trục 7, các thủy thủ thuộc Đơn vị cơ động rà phá vật liệu nổ số 5; Chi đội Lặn và Cứu hộ Cơ động; và Ban nhạc Orient Express của Hạm đội 7 đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng.

Lúc đó, Đại tá Paul Schilse thuộc Liên đội tàu Khu trục 7 cho biết: Hoạt động Hợp tác Hải quân với Việt Nam (NEA Việt Nam) và nhiều chuyến thăm của tàu Hải quân Hoa Kỳ trong thập kỷ qua là những ví dụ chính về sự tăng cường hợp tác giữa hải quân với hải quân.

“Mỗi năm, NEA Việt Nam xây dựng lòng tin và hiểu biết chung, cung cấp địa điểm chính để giải quyết các ưu tiên an ninh biển và quan ngại chung và phát triển khả năng hoạt động tự tin trên biển,” Đại tá Schlise cho biết.

THÙY LINH
Từ khóa :
Hải quân , Hoa Kỳ , Việt Nam , huấn luyện trên biển , Đà Nẵng , cảng Tiên Sa , cập cảng
Hải quân Hoa Kỳ và Việt Nam sắp huấn luyện trên biển
Bình luận
Phuoc
5

Đế quốc Mỹ chuẩn bị xâm lược Việt Nam nữa rồi

Quân Lê
6

Bạn Phuoc, kém hiểu biết đừng nên phát biểu linh tinh trên mạng.

haiph
34

cứ mạnh dạn giao lưu sâu hơn với Mỹ. Mình gắn bó với Mỹ để tăng sức mạnh phòng thủ của mình, chứ có đe doa ai đâu. nếu cần thì nói thẳng với đồng chí TQ như vậy cho sòng phẳng.

Nguyễn Kha
28

Hình thứ nhì, từ trên xuống: Tóc của quân nhân VN quá DÀI, trông kỳ cục không giống ai cả !!!. "Trước 1 phân, sau 3 phân" là tiêu chuẩn của tuyệt đại đa số mọi quân đội trên thế giới. Và áp dụng cho mọi cấp bậc, từ ông Đại tướng đến anh binh nhì (xem tóc của 3 sĩ quan Mỹ trong hình), từ trong văn phòng đến ngoài chiến trường. Kiến nghị Bộ Quốc phòng/QĐND cho cắt tóc ngắn.

Lê Hùng
2

@Nguyễn Kha: Đúng như nhhận xét của ban. Nhìn diện mạo, tác phong, là biết tư cách.

Quoc Khanh
2

Nguyễn Kha@: Bạn quá tinh tế.

tranquyen
40

Hoan nghênh sự hợp tác giữa hải quân hai nước Việt nam- Hoa kỳ , tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa VN- Mỹ sẽ giúp Việt nam phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo .

tomtuan
2

Cái gì thì không nói nhưng về khoản trang phục sao không học hỏi nó nhỉ?sang trọng và nổi bật

Xem thêm bình luận
Tin khác