Hình ảnh lễ cưới tập thể kỷ lục Việt Nam

Xã hội

Theo Zing.vn/Infonet

Sáng 12/12/2012, tại TP.HCM diễn ra lễ cưới của 120 cặp đôi. Đây là đám cưới tập thể có số lượng cặp đôi đông nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Lễ cưới do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên, Công nhân TP.HCM thuộc Thành Đoàn TP.HCM tổ chức. Đa số các cặp đôi trong ngày cưới tập thể là cán bộ công nhân viên, công nhân, giáo viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn TP.HCM và vùng lân cận có điều kiện kinh tế khó khăn.

Lễ cưới tập thể có khẩu hiệu “tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”, là dịp để giữ gìn và phát huy những nét đẹp truyền thống của người Việt Nam, loại bỏ những nghi lễ, hủ tục lạc hậu, mê tín cũng như đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh cho giới trẻ Việt Nam.
Lễ cưới bắt đầu từ lúc 8h với xe hoa chở 120 cặp đôi diễu hành qua nhiều đường phố trung tâm Q.1, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trước UBND TP.HCM, sau đó trở về Trung tâm tiệc cưới Grand Palace.
Tham gia lễ cưới, các đôi vợ chồng trẻ được tặng thẻ ATM 2 triệu đồng, cặp nhẫn cưới 2,8 triệu đồng. Không khí rộn ràng của lễ cưới tập thể vào ngày đẹp 12/12 thu hút rất nhiều người dân cũng như đông đảo du khách quốc tế đến xem và chúc mừng cho các cặp đôi hạnh phúc.
Đây là lần thứ 5 Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay số lượng các cặp đôi tham gia lễ cưới đạt kỷ lục Guiness Việt Nam.
Các cặp vợ chồng trẻ đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ.
Các cặp đôi rạng ngời hạnh phúc.
Tạo dáng chụp hình bên những chiếc xe đẹp 
Khách du lịch quốc tế chia vui cùng các cặp đôi.
Trở về Grand Palace để làm lễ.
Theo Zing.vn/Infonet
Từ khóa :
tập thể , TP HCM , xe hoa , Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh , diễu hành , dâng hoa , Hồ Chí Minh , dâng hương
Hình ảnh lễ cưới tập thể kỷ lục Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác