Kỷ luật cảnh cáo về Đảng, cách chức ông Phạm Sỹ Quý

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - Đây là thông tin mới nhất liên quan tới những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái sau kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Hôm 27/10, thông tin Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cho hay, cơ quan có thẩm quyền vừa đưa ra quyết định xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm sau Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Có dấu hiệu hình sự trong vụ việc ông Phạm Sỹ Quý

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức.

Đối chiếu với nội dung Kết luận thanh tra, tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Ông Phạm Sỹ Quý vừa bị cho thôi Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ảnh đăng trên Báo Tài nguyên và Môi trường. 

Sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10/2017 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Cụ thể đối với ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo” về Đảng; đồng thời, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.

Về chính quyền áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”; đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; điều động đến nhận công tác tại tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái để đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Trong 1 ngày, 13.000m2 đất rừng thành đất ở cho Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái

Các ông: Trần Xuân Thủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái; Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái áp dụng hình thức kỷ luật “Khiển trách” về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “Khiển trách”về chính quyền.

Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10/2017.

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức có vi phạm theo phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan chức năng của tỉnh, hiện nay các cơ quan này đang xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Cũng cần phải nói thêm rằng, trước đó Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài viết, chỉ rõ những dấu hiệu vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý. Những nội dung báo phản ánh hoàn toàn đúng với kết luận vừa được Thanh tra Chính phủ công bố.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Phạm Sỹ Quý , Yên Bái , Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Yên Bái , tài sản , chuyển đổi đất , thanh tra chính phủ , vi phạm , cảnh cáo , cho thôi
Kỷ luật cảnh cáo về Đảng, cách chức ông Phạm Sỹ Quý
Bình luận
Nguyễn Thanh Thảng
3

Quý vẫn là Quý thôi, chỉ khổ cho nhân dân Yên bái, vi phạm như thế, kỷ luật như vây, sao bảo tham nhũng không giảm...

van hung
1

Kỷ luật nghiêm minh quá ông Phạm Trọng Đ ơi. Đúng là em trai bà bí thư tỉnh có khác kiểu kỷ luật "chỉ thiên"

Chống cái Gì
0

Sau vụ bà Thoa, ông Quý chẳng có ai bị động chạm tới tài sản cổ phiếu và BĐS kếch sù. Điều đó chỉ làm cho các quan khác yên tâm và thêm buồn cho người chống tham nhũng và nhân dân.

hoàng phương
0

Cách gì thì cách chỉ cần không mất tài sản là yên tâm công tác phấn đấu cho đến khi có cơ lại lên nhanh

Nguyenchinhluan
3

Ôi may quá, ông quý chỉ bị cảnh cáo và cắt chức, cho chuyển công tác, của cai ông ấy vẫn ổn, vậy là thân cân của ông ấy yên tam rồi

Hoa Hoa
7

Kỷ luật như thế này thì còn ai tin, đánh bạc bị bắt rồi lên đến giám đốc sở. Giờ một loạt vi phạm xảy ra lại cảnh cáo chuyển công tác. Ai tin

Đức Huy
10

Với những gì mà thanh tra chính phủ đã kết luận thì ông Qúy phải bị khai trừ khỏi đảng, ông ấy cũng không xứng đáng là viên chức nữa. Yên bái xử lí như vậy là đang nương nhẹ bao che cho ông Qúy. Cũng cần điều tra làm rõ nguồn gốc tài sản của gia đình của ông Qúy. Một công chức thì không thể có khối tài sản khủng như vậy nếu không tham nhũng. Không lẽ ông ấy buôn chổi đót, lá chít, nuôi gà mà có hàng trăm tỉ như vậy. Xét bản chất sự việc, thì ông Qúy không còn xứng đáng là đảng viên. Một cán bộ lãnh đạo mà dối trá, trục lợi riềng, dối trên lừa dưới, có dấu hiệu tham nhũng là vi phạm pháp luật rồi. Nếu không xử lí nghiêm trường hợp này thì sẽ là tiền lệ xấu về sau. Cũng cần nói thêm là NQTUW5 đã nêu rõ: cán bộ bị kỉ luật không được luân chuyển nữa, trong khi những sai phạm của ông Qúy có hệ thống, có dấu hiệu tham nhũng. Vậy phải loại ông này ra khỏi cơ quan nhà nước, buộc thôi việc để phục điều tra.

Vũ Thảo Nguyên
4

Ông Phạm Sỹ Quý rất không hài lòng với hình thức cảnh cáo Đảng và cách chức Ông từ Giám đốc thành Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh bởi vì ông cho rằng với cương vị là Bí thư đảng ủy Sở Tài nguyên với các lỗi " Đảng viên không trung thực - vi phạm luật chống tham nhũng...." thì đáng ra phải khai trừ khỏi Đảng và tước mọi chức vụ thì mới đúng? Mong sao các cơ quan hữu quan xem xét nghiên cứu để xử lý kỷ luật ông Quý đúng quy trình.

Xem thêm bình luận
Tin khác