Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo làm rõ tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng

Xã hội

Như Hải

(GDVN) - Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung báo Lao động phản ánh về vụ việc tiêu cực nêu trên, xử lý nghiêm.

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo về chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia về việc xác minh, xử lý nghiêm cán bộ Hải quan Hải Phòng có hành vi tiêu cực, được báo chí phản ánh.

Một quy trình gấp tiền đầy đủ để chuẩn bị “bôi trơn“. Ảnh: báo Lao Động

Ngày 9/4, báo Lao động có bài điều tra “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa – nhận tại Hải quan Hải Phòng”, phản ánh tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chi tiền “bôi trơn” cho cán bộ Hải quan Hải Phòng khi đến làm thủ tục thông quan hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia có ý kiến chỉ đạo như sau:

Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung báo Lao động phản ánh về vụ việc tiêu cực nêu trên, xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tiêu cực (nếu có), báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/4/2018.

Như Hải
Từ khóa :
Hải quan , Hải quan Hải Phòng , Báo Lao Động , Trương Hòa Bình , tham nhũng vặt , tham nhũng
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo làm rõ tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Hoàng Tuấn
1

vụ này chắc là trên bảo dưới không nghe đâu, Bộ trưởng không làm được dẹp sang một bên để người khác làm cho dân đở khổ . Đó là quan điểm sáng suốt của Đảng không để vi khuẩn của bọn quan tham đục khoét làm hư hỏng chế độ ta.

Xem thêm bình luận
Tin khác