Phó chủ tịch Trang chỉ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm

Xã hội

Bạch Đằng

(GDVN) - Theo báo cáo: "Thông tin Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho bà Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận là không đúng".

Liên quan đến vụ việc bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội bị tố trên mạng, chiều ngày 18/7, tại cuộc họp báo của Thành ủy Hà Nội, đại điện Quận Thanh Xuân đã thông cáo với báo chí về vụ việc.

Theo thông cáo báo chí của quận Thanh Xuân, sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân và các cá nhân liên quan (bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm  Dân số và Kế hoạch hóa gia đình của quận;

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc), Bí thư Quận ủy Vũ Cao Minh đã triệu tập.

Họp báo Thành ủy ngày 18/7 (ảnh Bạch Đằng).

Cụ thể vụ việc, vào khoảng 12 giờ ngày 7/7/2017, đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân cùng đồng chí Huỳnh Thị Dung đi xe ô tô mang biển kiểm soát 29A-488.76 (do bà Dung lái).

Bà Dung đã đỗ xe tại vị trí khu vực C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc. Chị Lý (Chủ quán café  gần nhà C17) và một phụ nữ đã không đồng ý để xe ở đó.

Giữa chị Lý và bà Trang, bà Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó bà Trang, bà Dung tiếp tục đi ăn.

"Quan trí thấp và văn hóa chưa cao"

Do địa điểm diễn ra gần vụ việc với trụ sở Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Bắc và có phản ánh của nhân dân về tình hình An ninh trậ tự, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường và một đồng chí Công an phường đến điểm đầu hồi C17, đường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Cũng theo báo cáo của quận Thanh Xuân: “Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Quận Thanh Xuân đã xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu, xử lý đến đó.

Việc bà Dung đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức là sai quy định.

Quận đã đề nghị các cơ quan chúc năng xem xét, xử lý. Bà Dung cũng đi chủ động nộp phạt theo quy định”.

Bà Lê Mai Trang chỉ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm (ảnh báo Chất lượng Việt Nam).

Báo cáo cũng nêu rõ, “việc phản ánh việc Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho bà Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận là không đúng.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang và các đồng chỉ liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân”.

Ý kiến của Bí thư quận Thanh Xuân về sự cố "gọi hỗ trợ" của Phó chủ tịch Trang

Trước đó, theo nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, vào ngày 7/7, bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân đi ăn trưa cùng một nữ nhân viên tại phố Nguyễn Quý Đức.

Hai người này đỗ xe lấn chiếm lối đi vào ngõ dân sinh, bị người dân phản ứng gay gắt.

Thay vì đỗ xe đúng quy định, bà Lê Mai Trang có gọi điện cho ai đó và một lát sau, tại nơi đỗ xe đã xuất hiện Trưởng Công an Phường, Chủ tịch Phường Thanh Xuân Bắc.

Hành động của bà Trang khiến người dân ở đó không phục. Sau đó, người dân đã trích xuất video camera rồi tung lên mạng xã hội với lời lẽ rất bức xúc: "Cả nhà có ai biết chị này làm gì ở quận Thanh Xuân không?

Khoảng 12h chị này đi ăn bún ở Nguyễn Quý Đức, chị ấy điều động cả hệ thống chính quyền ra trông xe cho chị, quá khủng".

Bạch Đằng
Từ khóa :
Lê Mai Trang , Quận Thanh Xuân , Điều chính quyền ra trông xe , phó chủ tịch quận , ăn bún
Phó chủ tịch Trang chỉ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Mai Văn Dương
1

Cái thói quan liêu của cán bộ công chức bây giờ thật đáng sợ , xem vi deo clip giữa bà phó chủ tịch đối thoại với 2 người phụ nữ , và bà rút điện thoại ra gọi cho ai, rồi hai bà lẳng lặng bỏ đi , một lúc khá lâu thì xuất hiện đồng chí công an và và ông chủ tịch phường . trong khi đồng chí công an gọi điện thoại cho 1 trong 2 bà này thì thấy 2 các bà xuất hiện , nhưng sự lấp liếm và bao che thì dấu sao nổi camera . chỉ tiếc rằng không nghe được lời thoại mà thôi

hoangcau200
4

Đúng ra bà này nên từ chức đi.

Bình Minh
4

"Quan trí thấp và văn hóa chưa cao" xin dẫn câu rất hay trong ngày của Phó Giáo sư Lê Quý Đức, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa và phát triển (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh).Cảm ơn ông

long hồ
4

Đề nghi điều chuyển chị này qua phụ trách trật tự đô thị... khi nào tình hình địa bàn tốt thì cất nhắc tiếp

Ta huu quang
25

Thế là quá đủ. Từ hôm nay cả xã hội đã biết sự hiểu biết kém cỏi và cách ứng xử tồi tệ của người này. Người ta sẽ đặt câu hỏi :việc đơn giản như thế này mà làm không được thì làm sao mà làm được những việc khó hơn...

Lê bá liên
3

Quận ủy giải quyết như vậy là hợp lý rồi . cán bộ của dân phải khiêm nhường đừng có hổng hách coi thường dân.

Mai Lan
6

Hợp là hợp thế nào hả bác ? sai lè lè ra đó mà còn nhọn mỏ ra cãi, không biết những sự việc mà ngừoi dân không kiểm soát được THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO NỮA ? cách đơn giản nhất là xin lỗi mà cũng không thể làm được , bảo thủ, bao che!!!

Chu Minh Tuyển
5

Một cách bao che nhau

Xem thêm bình luận
Tin khác