"Chuyện của Mai" và trách nhiệm cộng đồng của DN như Coca Cola

Bạn đọc

Thiên Vũ (Nguồn Youtube)

(GDVN) - Ý tưởng của bộ phim được xây dựng với mục tiêu đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, với cộng đồng thông qua nghĩa vụ kê khai và nộp thuế trung thực. Thuế là nguồn thu chủ yếu của quốc gia để chi trả các phúc lợi xã hội, trong đó có chi phí y tế.


Xuất hiện trên Youtube vào 29/1/2013, bộ phim ngắn Chuyện của Mai (Mai's story) kể câu chuyện về cô bé Mai bị bệnh ung thư máu. Nhà nghèo, em chỉ biết trông chờ vào BHYT để được chữa trị, được trở lại trường lớp. Nhưng em đâu biết rằng, hi vọng duy nhất đó của em thật quá mong manh bởi nguồn kinh phí phúc lợi xã hội ngày một eo hẹp do thất thu ngân sách từ những công ty luồn lách, trốn thuế.

Tuy clip mới xuất hiện trên Youtube chưa lâu nhưng đã có gần 7.000 lượt xem và trên 50 lượt bình luận từ các thành viên sau khi xem clip. "Thực sự rất xúc động!!! Thiết nghĩ, nếu các doanh nghiệp như Coca Cola thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, thì cơ hội được SỐNG sẽ đến nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh như bé Mai", thành viên Le Huong Thao bình luận.

Clip này do Cộng đồng học viên trường IAMS thực hiện nhằm tham gia một cuộc thi trong trang "Thức tỉnh trách nhiệm Coca Cola" trên Facebook. Mời độc giả cùng xem clip:* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Thiên Vũ (Nguồn Youtube)
Từ khóa :
Coca Cola , chuyển giá , trốn thuế , cộng đồng , người tiêu dùng , tẩy chay , bức xúc , youtube , facebook ,
"Chuyện của Mai" và trách nhiệm cộng đồng của DN như Coca Cola
Chủ đề : Coca-Cola trần tình nghi án khai lỗ, né thuế
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác