Ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị "thông cảm" vụ nữ sinh trượt nhưng vẫn được học

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu đề nghị, nên thông cảm vụ việc liên quan đến con gái Hiệu trưởng Nguyễn Vân Yên.

Ngày 3/4/2019, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm của mình liên quan đến vụ việc con gái của Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5 (ông Nguyễn Vân Yên)

Theo đó, ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định: Trường hợp của con gái ông Nguyễn Vân Yên là dựa vào các quy định về việc chuyển trường, chứ hoàn toàn không liên quan đến quy định của việc tuyển sinh vào lớp 10.

Bởi lẽ, ông Hiếu giải thích: Nữ sinh này đã đậu nguyện vọng vào Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh, quận 10.

Sau khi em này học một thời gian rất ngắn ở trường, thì mới có chuyện làm thủ tục chuyển trường sang Trường Hùng Vương, nơi ông Yên đang làm Hiệu trưởng.

Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói tiếp: Việc chuyển trường là căn cứ theo quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có quy định rõ thời gian được phép thực hiện việc chuyển trường.

Dù vậy, ông Nguyễn Văn Hiếu vẫn thừa nhận: Trường hợp này là linh hoạt, do là anh em cán bộ trong ngành, lại làm lãnh đạo, gia đình đơn chiếc, nên các bạn phóng viên cũng cần phải thông cảm trường hợp này.

Nữ sinh được học ở trường Bố làm Hiệu trưởng vì có…bút phê của lãnh đạo ngành

Thông thường, những trường hợp chuyển trường như vậy, chỉ cần sự đồng ý của Hiệu trưởng 2 trường (nơi đi, nơi đến) là đủ, nhưng ngoài thời gian quy định của quyết định 51, thì do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đề cập đến việc thiếu điểm chuẩn vào trường, nhưng vẫn xin được học vào trường Hùng Vương, ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: Trường hợp này không phải là thay đổi nguyện vọng, vì em học sinh này đã đến nộp hồ sơ, đăng ký học tại Trường Nguyễn An Ninh rồi.

Vấn đề ở đây, trong trường hợp này là do em được chuyển trường sớm hơn thời gian quy định.

Trong khi đó, sáng ngày 3/4, ông Tống Phước Lộc – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh, quận 10 (nơi chuyển đi) chia sẻ: Câu chuyện của con gái ông Nguyễn Vân Yên – Hiệu trưởng được chuyển từ trường này về học tại Trường Hùng Vương ngày từ tháng 9 đúng là sai về lý, nhưng hợp về tình.

Theo giải thích của ông Tống Phước Lộc, do ông Yên qua trường xin rất nhiều lần, giải thích là do bận quá nhiều việc, nên đưa đón con khó khăn, nên mới xin nhà trường cho xin chuyển trường.

Dù rằng đã động viên nữ sinh này cố gắng học hết học kỳ 1 hãy xin chuyển trường (đúng thời gian quy định được phép chuyển trường), nhưng do ông Nguyễn Vân Yên năn nỉ nhiều quá, và ông Lộc đã mủi lòng.

Qua sự việc của con gái ông Nguyễn Vân Yên, ông Tống Phước Lộc đã rút ra kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân mình, là những lần sau sẽ làm đúng theo quy định thời gian của việc chuyển trường.

Phương Linh
Từ khóa :
Phó Giám đốc , Sở Giáo dục và Đào tạo , Thành phố Hồ Chí Minh , chuyển trường , nữ sinh , Hiệu trưởng , Nguyễn Văn Hiếu.
Ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị "thông cảm" vụ nữ sinh trượt nhưng vẫn được học
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Nguyễn Thu Hiền
2

Ối dào, học ở Trường Nguyễn An Ninh hết học kỳ một thì đã đánh giá mức học của em ấy như thế nào, Thầy yên không muốn mang nhục với tập thể giáo viên mà mình đang quản lý nên phải năn nỉ đồng nghiệp cùng cấp thôi. Thật là tránh nỗi nhục này lại rước nỗi nhục khác.

Minh huệ
1

Đại học kia còn được mà! Thi đậu trường tốp dưới nhưng sau đó chuyển học trường tốp trên!

TRONG
0

QUA CÁI VỤ NÀY LÀ RÕ RỒI NHÉ! EM NÀO HỌC KÉM CỨ THI VÀO TRƯỜNG LẤY ĐIỂM ĐẦU VÀO THẤP, SAU ĐÓ CHUYỂN TRƯỜNG THEO Ý THÍCH LÀ XONG???

Phạm Nho
5

Như vậy sao gọi là công bằng, công khai minh bạch. Nếu là con của một gia đình nghèo cha mẹ là người dân thường thì có được ưu ái như thế không?

Hữu Dần
4

Vẫn còn sự bao che bảo thủ cuả ngành GD..Dề nghị các nhà chức trách cần làm rõ.Xử lý đúng quy chế

Đào An
6

Cái này người ta gọi là rửa điểm. Con trượt NV1 sau đó học NV2 một thời gian tìm cách chạy để về NV1

Thanh Quảng
4

Thật khủng khiếp, thêm một hình thức "lách chạy trường" quá tinh vi. Đúng là người lớn xử hư cho con trẻ..

Võ Văn Đức
7

Nghi ngờ là đã dàn xếp từ trước khi tuyển sinh. Êm thắm thì thôi, ko êm thì như giờ năn nỉ thiên hạ thông cảm. Đã làm đến hiệu trưởng thì cũng già đầu rồi chứ con nít con nôi đâu mà khi vào trường rồi mới lo nghĩ tới chuyện đưa rước khó khăn nên xin chuyển trường.

Xem thêm bình luận
Tin khác