Tổ trưởng môn Văn trường Nguyễn Văn Linh tự ý sửa điểm bài thi?

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Nhiều giáo viên tổ Văn của Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh tố cô Trang, tổ trưởng tổ Văn tự ý sửa điểm chấm phúc khảo thi học kỳ 1 tại trường.

Một số giáo viên tổ Văn của Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, trong tổ Văn của nhà trường vừa xảy ra những vấn đề khó hiểu.

Tổ trưởng tự ý sửa điểm cho học sinh

Cụ thể, trong năm học 2017 – 2018 vừa qua, ở học kỳ 1, cô Trang đã tự ý sửa điểm chấm phúc khảo bài thi cuối học kỳ của một học sinh tại lớp 11A4.

Lần đầu, cô Tuyết chấm 5 điểm, lần 2 (chấm phúc khảo) cô Nhàn chấm là 8 điểm, nhưng cô Trang lại tự ý sửa (lần 3) lại thành 6,5 điểm, mà không tổ chức đối thoại, hỏi ý kiến của các giáo viên chấm hai vòng trước.

Tại học kỳ 2, để đảm bảo sự công bằng cho mọi học sinh, tổ Văn của trường đã họp thống nhất (có Hiệu trưởng dự) các bài chấm phúc khảo thi cuối học kỳ đều phải được chấm hai vòng.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, việc chấm phúc khảo các bài thi này của khối 12 lại chỉ do một mình cô Trang – tổ trưởng bộ môn chấm, không thực hiện đúng quy định như các giáo viên trong tổ đã thống nhất với nhau.

Còn việc chấm khối 10, 11 phúc khảo do giáo viên tập sự và cô Trang chấm, cũng chỉ có một vòng

Một điều đáng nói khác, chính cô giáo này cũng đã không họp, thống nhất đáp án với các giáo viên trong tổ, mà lại chấm điểm phúc khảo bài thi học kỳ của học sinh.

Việc lấn cấn trong chấm điểm ở bộ môn Văn này, đã được các giáo viên trong tổ gửi kiến nghị tới Hiệu trưởng nhà trường từ ngày 19/5/2018, nhưng cho tới nay vẫn chưa nhận được sự hồi đáp.

Các giáo viên cho rằng, việc chấm điểm như vậy đã làm sai lệch nghiêm trọng kết quả cuối năm của học sinh, làm xấu đi nghiêm trọng hình ảnh, uy tín và đạo đức nhà giáo.

Đã thành lập tổ xác minh, chờ kết quả           

Ngày 5/7/2018, tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, bà Trần Thị Thanh – Hiệu trưởng đã có buổi làm việc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về những vấn đề mà giáo viên tổ Văn kiến nghị.

Bà Trần Thị Thanh cho biết, đã nhận được thông tin từ giáo viên về tình hình của tổ Văn, và đã cho thành lập một tổ xác minh, làm rõ vấn đề.

Theo người đứng đầu trường Nguyễn Văn Linh, việc chấm phúc khảo là hoàn toàn bình thường trong các bài kiểm tra giữa học kỳ, cuối học kỳ trong hệ thống nhà trường tổ chức.

Theo quy chế chuyên môn của trường, khi có đơn chấm phúc khảo của học sinh, thì tổ trưởng chuyên môn sẽ là người chấm bài,  có bài được lên, có bài xuống điểm, nhưng do đa số cộng sót điểm cho học sinh.

Tổ trưởng chuyên môn là người có thể chấm toàn bộ 3 lớp của cấp học, chỉ cần xem đáp án, nghiên cứu đáp án và chấm bài.

Việc không họp đáp án là chuyện tổ chuyên môn, các tổ chuyên môn trong trường vẫn xảy ra việc này, còn theo báo cáo của cô Trang là do bận việc khi họp đáp án.

Với việc kiến nghị của giáo viên môn Văn, tổ xác minh của trường vẫn đang tiến hành làm việc, và trong tuần tới, khi có kết quả sẽ có thông tin tới giáo viên, báo chí.

Còn với cá nhân của cô Trang, lãnh đạo Trường Nguyễn Văn Linh, quận 8 đã quyết định năm học tới không bổ nhiệm cô làm tổ trưởng bộ môn Văn nữa.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Hồ Chí Minh , giáo viên , môn Văn , Trường trung học phổ thông , Nguyễn Văn Linh , chấm phúc khảo.
Tổ trưởng môn Văn trường Nguyễn Văn Linh tự ý sửa điểm bài thi?
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Minhtien
0

Học văn kiểu này tội nghiêp hs. Gặp cô giáo dễ chịu một chút thì cho điểm cung tương đối dễ. Gặp cô khó thì tìm mọi cách để bớt đầu bớt đuôi. Một bài văn có thể với người này là hay còn với người khác thì dỡ. Vậy hs phải biết làm sao đây? Làm sao để vừa lòng tất cả các thầy cô hay phải chịu cảnh hen xui?

Thái an
1

Vậy nhận thức giáo viên dạy văn kém thế Sao, xem lại giáo viên chấm lần 1 và lần hai. Cả hai giáo viên này đều có hai biểu điểm khác nhau hoặc là chấm chừng. Vì trong khi chấm lần một và hai không lệch quá hai điểm đối với môn văn. Nên trách giáo viên chấm lần một và lần hai đã

Một hiệu trưởng TPHCM
9

Hãy nghe bà hiệu trưởng nói : "Tổ trưởng chuyên môn là người có thể chấm toàn bộ 3 lớp của cấp học, chỉ cần xem đáp án, nghiên cứu đáp án và chấm bài. Việc không họp đáp án là chuyện tổ chuyên môn, các tổ chuyên môn trong trường vẫn xảy ra việc này, còn theo báo cáo của cô Trang là do bận việc khi họp đáp án." Tôi cũng là một hiệu trưởng tôi thấy đây là một phát ngôn bừa bãi, vô trách nhiệm, không thể chấp nhận của một người quản lý yếu kém và bao che cho sự sai trái nghiêm trọng về đạo đức nghề nghiệp và quy chế chuyên môn. Ảnh hưởng nghiêm trọng kết quả nỗ lực học tập của các em học sinh thân yêu. Xem thường, xúc phạm đồng nghiệp, coi thường quý vị phụ huynh đã tin tưởng gửi con em vào trường. Đề nghị cấp trên xử lý nghiêm tổ trưởng tùy tiện và hiệu trưởng bao che cho sai trái. Nếu ở trường tôi có xảy ra việc này, tôi đã xử lý dứt điểm từ lâu.

Trần Th
5

Hiệu trưởng và hiệu phó chuyên môn trường này quản lý kiểu gì mà để một giáo viên tự tung tự tác sửa điểm hết hk1 đến hk2, mà còn cho làm tổ trưởng. Lợi dụng chức vụ tổ trưởng dưới sự bao che của ban giám hiệu mà đứng đầu là bà hiệu trưởng là điều không bao giờ chấp nhận nhận được. Cấp trên cần xử lý thật nghiêm để làm gương. Vừa rồi may là con tôi đủ điểm vào Lương Văn Can. Nếu vô trường này là tiêu rồi.

Nguyen Chinh
8

GV mà làm việc lén lút tùy tiện như vậy thì chỉ có hại cho giáo dục.

Giáo già
5

Sang năm tôi đã về hưu. Nhưng nghe bà hiệu trưởng phát biểu với nhà báo là trường bà ta tổ trưởng khỏi cần họp đáp án, cứ tự quyền chấm sửa điểm, tôi giật cả mình. Đâu có trường nào không họp thống nhất đáp án mà dám chấm. Sai hết điểm học sinh còn gì. Ôi trời vậy ngành giáo dục bày ra hội đồng chấm thi để thống nhất đáp án làm gì? Hiệu trưởng mà phát biểu vậy ư?

Một phụ huynh
5

Đọc bài báo mà tui tức. Cô Trang tổ trưởng này cố tình làm sai từ HK1 đến HK2. Tội mấy đứa nhỏ quá, học bù đầu bù cổ giờ gặp giáo viên không có tâm như vậy. Phải xử lý luôn bà hiệu trưởng quản lý kém. Con tui năm nay vô lớp 10 trường này. Cầu cho con tui sang năm đừng học cô này

GV Trường Giồng Ông Tố Q2
5

Ối giời ơi tự tung tự tác sửa điểm thi hs từ 8 xuống 6,5 vậy hs mất tới 4,5 đ. Vì điểm thi nhân hệ số 3. Giáo viên mà thất đức vậy. Phải xử nghiêm cô tổ trưởng lộng hành này, bảo đảm công bằng cho hs. Trường chúng tôi vừa rồi cũng lộn xộn sửa điểm thi lại

Xem thêm bình luận
Tin khác