Bài tập đơn giản "tống tiễn" mỡ thừa sau Tết

Cẩm nang đẹp

Theo Kiến thức

Sau Tết, hậu quả để lại của bánh chưng, giò mỡ, mứt tết... là số đo 3 vòng tăng lên vùn vụt. Với những bài tập đơn giản sau đây chị em sẽ sớm lấy lại vòng em thon gọn.

Bài tập 1.

Động tác 1: Ngồi thẳng lưng, chân xếp bằng tròn, hai tay đặt lên đầu gối.

-Thực hiện động tác xoay thân trên theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời di chuyển bàn tay theo thứ tự so le: Khi vặn người sang bên phải thì kéo tay phải về phía sau, tay trái đặt lên đầu gối phải và ngược lại.

- Thời gian tập của động tác này là từ 3-5 phút.

Động tác 2: Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng hai bên người.

- Kết hợp cùng nhịp thở như sau: Hít sâu, nâng hai chân lên sao cho chân với người vuông góc, hai gót chân chạm vào nhau.

- Thở ra từ từ, hạ chân trở về vị trí ban đầu.

- Với động tác này, bạn dành từ 1-3 phút tập luyện.

Bài tập 2

Động tác 1: Nằm xuống lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt ngón tay bên tai và giữ khuỷu tay hướng ra ngoài khi bạn dùng cơ bụng cuộn thắt lại và nâng vai cao khỏi sàn.


Động tác 2: Nằm xuống với lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt lên sàn, hít vào. Khi bạn thở ra, dùng cơ bụng để nâng cánh tay thẳng lên trên tại một thời điểm khi bạn từ từ ngồi thẳng dậy.


- Đưa cánh tay ra phía sau và hạ thấp người xuống tư thế ban đầu, hít vào. Thực hiện 2 nhịp cho 8 lần như thế. Sau đó bạn sẽ tăng thêm 3 hoặc 4 nhịp.

Động tác 3: Nằm xuống như trong hình. Khi bạn co người lên, nâng khuỷu tay phải hướng về đầu gối trái và cùng một thời điểm thì duỗi thẳng chân phải ra nhưng không chạm sàn. 


- Tiếp tục đưa đầu gối phải chạm khuỷu tay trái và duỗi thẳng chân trái. Bạn thực hiện liên tục khi đổi chân. Lặp lại 2 - 3 nhịp cho 8 lần như thế.

Động tác 4: Bắt đầu với tư thế như trong hình với đầu gối hướng lên trên. Hạ thấp chân xuống, đặt 2 cánh tay ở dưới hông.


- Dùng cơ bụng kéo chân theo hướng lên trên (phải). Lúc này bạn sẽ cảm thấy vùng bụng hơi co chạt. Lặp lại 2 - 3 nhịp cho 8 lần.

Bài tập với bóng 
 
Đây là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để khiến số mỡ thừa ở bụng bạn bị tan chảy. Không phải vận động quá nhiều mà trên thực tế, bạn chỉ sẽ phải di chuyển một vài cơ bắp với quả bóng mềm mại này.

- Chống tay và dồn toàn bộ sức nặng cơ thể lên quả bóng và truyền tải trọng lượng của mình qua tay bạn lên quả bóng. Lúc đó cơ thể của bạn sẽ tạo thành một đường thẳng từ đầu đến mắt cá chân.

- Vươn mình, thả lỏng toàn bộ thân để giữ nguyên động tác này 3 phút.

- Sau đó, nhấc một chân khỏi sàn và từ từ nâng đầu gối càng gần ngực của bạn càng tốt và giữ nguyên tư thế tránh cúi thấp.

- Lặp lại tương tự với chân kia.Làm liên tục như vậy trong vài phút. Bạn có thể - thay thế quả bóng bằng chính sàn nhà hoặc một chiếc ghế băng dài.
 
Động tác nâng cao phần hông
 
Động tác này nhắm đến các cơ bắp phía sau hông của bạn, động tác này cũng khiến vòng 2 của bạn phẳng và thon gọn hơn.


- Nằm ngửa trên sàn phẳng, tay dang rộng sang hai bên, người thả lỏng, đầu gối và bàn chân đặt vuông góc trên sàn (như hình minh họa).

- Dùng vai làm điểm tựa, đẩy hông lên cao. Lúc này cơ thể bạn đang tạo thành một đường thẳng từ vai đến đầu gối.

- Giữ nguyên tư thế từ 3- 5 giây, gồng người lên rồi thả lỏng từ từ toàn thân về lại vị trí cũ. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

Bài tập với tạ tay
 
Bài tập này khiến hông và bụng của bạn phải làm việc nhiều hơn, và bạn cũng sẽ cải thiện sự cân bằng của cơ thể qua những động tác này. Đồng thời bạn cũng có thể đốt cháy hàng trăm calo cho bài tập này.


- Đứng dạng chân rộng bằng vai, một tay thả lỏng, một tay nâng tạ đặt ngang vai như trong hình.

- Sau đó, bước chân lên phía trước bằng chân phải và hạ thấp cơ thể của bạn như trong hình và đầu gối chạm xuống sàn.

- Đẩy mình trở lại vị trí bắt đầu. Sau đó lặp lại với chân trái.

Bài tập với ghế băng và tạ tay
 
Bài tập này giúp bạn có một bộ ngực săn chắc, nở nang.


- Nằm ngửa trên một chiếc ghế băng dài như hình minh họa.

- Cầm một quả tạ trong tay trái và nằm ngửa trên ghế phẳng, đẩy tạ lên thẳng, tay vuông góc với cơ thể.

- Giữ nguyên tư thế này 10 giây. Sau đó hạ quả tạ xuống.

- Tất cả các động tác này lặp lại nhiều lần và tương tự với tay bên kia.

Bài tập cho lưng
 
Động tác này khiến cơ bụng và lưng hoạt động hết năng suất giúp bạn ngăn chặn được chứng


- Nằm ngửa trên sàn nhà với chân phải duỗi thẳng, co dần đầu gối trái.

- Từ từ nâng đầu và vai khỏi sàn nhưng giữ nguyên lưng, cột sống thẳng, để nguyên vị trí này trong 7-8 giây, hít thở sâu.

- Sau đó chuyển chân và lặp lại động tác này.
Theo Kiến thức
Từ khóa :
động tác , lặp lại , thả lỏng , tư thế , cánh tay , hít vào , mỡ thừa , cơ bắp
Bài tập đơn giản "tống tiễn" mỡ thừa sau Tết
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác