Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết: Soạn thảo chương trình có quyền viết sách giáo khoa!

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Các Sở thì Bộ cấm, nhưng Ban soạn thảo chương trình thì có quyền viết sách giáo khoa, thầy Thuyết nói. Còn dư luận thì chưa hiểu vì sao lại thế?

Theo Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình phổ thông mới sẽ lấy ý kiến nhân dân, các nhà khoa học trong 2 tháng sau đó, đưa các chương trình môn học ra thẩm định, các chương trình sẽ có hội đồng riêng thẩm định.

Hội đồng quốc gia họp lại lần cuối rồi sẽ lựa chọn đơn vị làm sách để đưa chương trình vào thực tế theo lộ trình. .

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho hay: “Người soạn thảo chương trình sẽ là người nắm rất chắc chương trình nên việc viết sách giáo khoa sẽ có lợi”. (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Lúc này, nhiều người băn khoăn rằng, theo chủ trương sẽ có một chương trình, nhiều sách giáo khoa. Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết các sở giáo dục không được tham gia viết sách giáo khoa.

Vậy thành viên ban soạn thảo chương trình có được quyền viết sách giáo khoa hay không?

Trả lời câu hỏi này, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho hay: “Ban soạn thảo chương trình hoàn toàn có quyền viết sách giáo khoa. Bởi lẽ, người soạn thảo chương trình sẽ là người nắm rất chắc chương trình nên việc viết sách giáo khoa sẽ có lợi”.

Thùy Linh
Từ khóa :
chương trình , sách giáo khoa , viết sách , lộ trình , thẩm định , lấy ý kiến nhân dân
Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết: Soạn thảo chương trình có quyền viết sách giáo khoa!
Bình luận
lê tuấn
5

Lại là độc quyền, độc đoán, và có gì đó giống như "lợi ích nhóm".

Hoàng Liên
2

Tôi không thấy sự rút kinh nghiệm của ban biên soạn sách giao khoa. Vi du chương trình toán thpt chỉ bỏ phấn số phức còn các phần khác giữ nguyên đảo thứ tự,rất nhiều nội dung trong đó đã được bộ đã giảm tải. Tôi không biết bộ sách giao khoa này tồn tại bao nhiêu lâu rồi lại thấy với lý do chưa tốt.

Bình Minh
4

Mấy ông trong ban soạn thảo chương trình đã đạy được bao năm, đã qua thực tế như thế nào , chắc gì đã bằng mấy thầy đang trực tiếp giảng dạy ở các trường và các chuyên viên ở Sở. Mà chuyện vừa đá bóng vừa thổi còi đã có từ lâu nên ...hết biết

Một bạn đọc
4

Nói như Tổng chủ biên "Ban soạn thảo chương trình hoàn toàn có quyền viết sách giáo khoa. Bởi lẽ, người soạn thảo chương trình sẽ là người nắm rất chắc chương trình nên việc viết sách giáo khoa sẽ có lợi” thì "người ra đề thi cũng nắm rất chắc chương trình nên người ra đề thi cũng nên viết sách giáo khoa sẽ rất có lợi". Và thậm chí ở cả những lĩnh vực khác nữa "Ông quản lý thị trường nắm rất rõ thị trường nên ông đi buôn cũng sẽ rất có lợi".

Xem thêm bình luận
Tin khác