Mỹ điều tàu chiến thứ 2 tới "bao vây" Triều Tiên

Quốc tế

Nguyễn Trang (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) -  Ngày 2/4, các quan chức Mỹ cho hay tàu khu trục USS John McCain có trang bị tên lửa dẫn đường đang được điều đến phía Tây khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


Tàu USS John McCain.

Trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên Lầu Năm Góc George Little đã cho biết hai tàu khu trục USS John McCain và USS Decatur đã được điều đến khu vực Tây Thái Bình Dương làm nhiệm vụ.

Hai tàu chiến này được dùng để đối phó với bất kỳ mối đe dọa tên lửa nào tới các nước đồng minh của Mỹ hoặc lãnh thổ nước Mỹ.

Tin tức được đưa ra khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày một gia tăng. Cũng vào ngày 2/4, Bắc Triều Tiên tuyên bố mở lại lò phản ứng hạt nhân hạt nhân Yongbyon của nước này.

Tuy nhiên, Little phủ nhận thông tin một hệ thống radar giám sát trên biển X-band đã được điều tới gần bán đảo Triều Tiên. Ông Little cho biết, hệ thống này đang được thử nghiệm trên biển theo lịch trình, và những quyết định về việc triển khai thêm đều không được thực hiện cho  đến thời điểm hiện tại.Nguyễn Trang (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
tàu khu trục , bán đảo , Triều Tiên , tên lửa , Châu Á-Thái Bình Dương , phòng thủ tên lửa , lò phản ứng hạt nhân , lịch trình
Mỹ điều tàu chiến thứ 2 tới "bao vây" Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác