Poroshenko: Nếu Kiev thua tại Donbass, thế giới sẽ có biến động

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Nếu chúng tôi không giành được chiến thắng, thế giới sẽ phải đối mặt với những biến động về địa chính trị", ông Poroshenko nói.

Tờ Lenta ngày 12/6 dẫn báo cáo của dịch vụ báo chí nhà nước Ukraine cho biết, Tổng thống Petro Poroshenko đã điện đàm thường xuyên với Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden.

Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thống nhất của các nước phương Tây trong việc ủng hộ Ukraine. Ngoài ra, Tổng thống Ukraine còn cảnh báo về thảm họa khi chính phủ Kiev thất bại. 

"Nó không chỉ là vấn đề về sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine. Nếu chúng tôi không giành được chiến thắng, thế giới sẽ phải đối mặt với những biến động về địa chính trị", ông Poroshenko nói.

Hai bên cũng thảo luận về quá trình phân bổ viện trợ của Washington nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của quân đội Ukraine, khả năng hỗ trợ tài chính vĩ mô hơn nữa cho Ukraine.

Ngoài ra, ông Poroshenko cảm ơn Mỹ vì đã thể hiện lập trường mạnh mẽ tại hội nghị thượng đỉnh G7, trong đó Tổng thống Barack Obama đã lên án và tuyên bố gia tăng trừng phạt chống lại Nga. 

Ông Poroshenko và ông Biden còn thảo luận về tầm quan trọng của việc xác định các bước tiếp theo và các biện pháp trong trường hợp leo thang hơn nữa tình hình ở Donbass./.

 
Nguyễn Hường
Từ khóa :
tổng thống , tuyên bố , Nga , Barack Obama , chính phủ , Mỹ , quân đội , ủng hộ
Poroshenko: Nếu Kiev thua tại Donbass, thế giới sẽ có biến động
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Cao Nam
5

Thế giới luôn tồn tại tư tưởng thống trị, vấn đề làm sao để tư tưởng này không có cơ hội, điều kiện trỗi 1dậy.

Xem thêm bình luận
Tin khác