Poroshenko: Ukraine đang có chiến tranh thực sự với Nga

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng đất nước của ông đang có một cuộc chiến tranh "thực sự" với Nga.

BBC ngày 20/5 đưa tin cho biết, trong cuộc phỏng vấn mới đây với phóng viên Fergal Keane của đài này, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng đất nước của ông đang có một cuộc chiến tranh "thực sự" với Nga.

Theo lời Tổng thống Ukraine, ông không tin tưởng người đồng cấp Nga Vladimir Putin, nhưng ông không có lựa chọn nào ngoài việc thương lượng với Moscow.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. 

"Tôi có thể khẳng định rằng không phải chúng tôi đang có một cuộc chiến với những kẻ ly khai do Nga hậu thuẫn mà là một cuộc chiến thực sự với Nga. Thực tế là chúng tôi đã bắt giữ các binh sĩ thuộc Nga... Đó là một bằng chứng mạnh mẽ", ông Poroshenko nói.

Khi được hỏi về khả năng xảy ra các cuộc tấn công vào mùa hè năm nay, ông Poroshenko nói rằng quân đội của ông đang chuẩn bị cho điều đó và sẵn sàng đối phó với mọi hành động khiêu khích. 

Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây rằng nước này gửi binh sĩ và thiết bị quân sự hỗ trợ lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Nhưng vai trò của Nga trong cuộc xung đột ở láng giềng đã một lần nữa bị đặt câu hỏi sau khi xuất hiện hình ảnh của hai người đàn ông tuyên bố họ là lính đặc biệt của Nga làm việc ở miền đông Ukraine hồi tuần trước.

Ngày 19/5, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi chấm dứt các cuộc tập trận của Nga gần biên giới Ukraine và yêu cầu Moscow "minh bạch hơn khi nói đến hoạt động quân sự của họ".

Nguyễn Hường
Từ khóa :
tổng thống , tuyên bố , Nga , tấn công , quân đội , cáo buộc , kêu gọi , quân sự
Poroshenko: Ukraine đang có chiến tranh thực sự với Nga
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Hoàng Quỳnh
2

Tháng 6 tới hội nghị thượng đỉnh EU nhóm họp nên Poroshenko kêu gào là hợp lý. Thôi hãy để cho Poroshenko và Yatsenyuk kêu gào thêm thời gian ngắn nữa cũng chẳng sao

cuong
2

Thằng này cũng máu lạnh? Có tài thì hãy ra miền Đông UkR. Thằng này chỉ muốn nướng quân thôi .

Cao Nam
9

Châu Âu cần cảnh giác và chuẩn bị tâm thế, nguồn lực để đối phó với một thế lực mạnh mẽ và nguy hiểm, bởi sự xuất hiện tư tưởng bá quyền cực đoan của một đất nước lớn có vũ khí hạt nhân ở châu Âu ngày càng hiện hữu. Nếu điều này xảy ra thì nền hòa bình và an ninh toàn cầu bị đe dọa. Lúc đó ở chấu Á, kẻ "đục nước béo cò" sẽ tận dụng cơ hội này để mở mang bờ cõi, biển đảo và áp đạt tư tưởng nước lớn thống trị các dân tộc khác. Đây là nguy cơ thực sự và ngày càng rõ nét.

bố nam
2

cao nam và 3 người khác hình như có vấn đề :)

Xem thêm bình luận
Tin khác