Những món ăn ngon lại bổ từ đậu đỏ cho phụ nữ mang thai

31/08/2015 15:17
Thảo Nguyên
(GDVN) - Dân gian vẫn ví đậu đỏ như một bài thuốc bổ thần kì cho sức khỏe của người phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đang trong thời kì mang thai.

Cũng vì vậy mà từ ngàn xưa những bà mẹ chồng luôn mong muốn nấu cho con dâu nhiều món ăn ngon giúp bồi bổ sức khỏe từ đậu đỏ. Hãy xem một số món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng từ đậu đỏ sau đây nhé. 

Chè đậu đỏ nếp cẩm

Theo kết quả nghiên cứu, đậu đỏ là nguồn cung cấp sắt cực tốt cho mẹ bầu. Nhờ có sắt mà máu và các cơ có thể vận chuyển oxy đều đặn tới các tế bào và tới thai nhi được tốt nhất. Sắt còn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của não và điều hòa nhiệt độ của cơ thể.

Chè đậu đỏ nếp cẩm vừa giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu vừa giúp thanh nhiệt cho cơ thể.
Chè đậu đỏ nếp cẩm vừa giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu vừa giúp thanh nhiệt cho cơ thể.

Nhu cầu về máu trong quá trình mang thai tăng lên gấp đôi vì vậy mẹ bầu nên ăn nhiều đậu đỏ. Kết hợp với nếp cẩm, đậu đỏ trở thành một món ăn thơm ngon dễ ăn cho phụ nữ mang thai.

Chân giò hầm đậu đỏ

Chất xơ trong hạt đậu đỏ có công dụng làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu, giảm nguy cơ bị huyết áp cao trong thai kỳ. Dưỡng chất này còn giúp mẹ bầu tránh mắc bệnh táo bón, trĩ khi mang bầu.

Chân giò kết hợp với các loại đậu đem đến giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Chân giò kết hợp với các loại đậu đem đến giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Chân giò hầm đậu đỏ là món ăn hàng ngày dễ nấu thơm ngon từ hương cho đến vị, lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Chân giò giòn ngon, đậu đỏ bùi thơm nấu với nhau tạo nên món canh vô cùng lạ miệng. Đây chính là món ăn dành riêng cho những chị em phụ nữ đang có thai, giúp mẹ bầu tăng cân lành mạnh vừa an thai, bổ huyết tốt cho sức khỏe thai nhi.

Sữa đậu đỏ

Một công dụng nữa của đậu đỏ không thể không kể đến đó là thanh nhiệt, lợi tiểu cực tốt cho phụ nữ mang thai. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đậu đỏ còn được áp dụng thành bài thuốc chữa phù nề hiệu quả khi mang thai.

Thức uống từ đậu đỏ trở thành xu hướng mới mẻ trong việc chăm sóc sức khỏe của phụ nữ mang thai, vì nó mang đến hương vị mới mẻ nhưng vẫn giữ nguyên dưỡng chất của đậu đỏ, giúp chị em dồi dào sữa sau khi sinh. 

Sữa đậu đỏ Love’in Farm Ba Vì là sản phẩm sữa đậu đỏ đầu tiên trên thị trường kết hợp nguồn sữa tươi Ba Vì thượng hạng và đậu đỏ nguyên chất. Sản phẩm sử dụng công nghệ tiệt trùng hiện đại, vừa giữ trọn hương vị thơm ngon và dưỡng chất của đậu đỏ, vừa an toàn và tiện lợi.

Sữa đậu đỏ Love’in Farm Ba Vì dồi dào nguồn canxi và protein từ sữa kết hợp với vitamin và khoáng chất từ đậu đỏ nguyên chất. Đây là thức uống giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho cả gia đình cũng như hỗ trợ duy trì sắc vóc cho chị em phụ nữ. 

Thảo Nguyên