Thanh Hóa khai trương tuyến phố kinh doanh ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm

13/11/2018 06:09
Hồ Thu
(GDVN) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khai trương "Mô hình tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2018".

Ngày 12/10/2018, tại khu vực hành lang trước cổng Công viên Hội An thuộc Phường Lam Sơn Thành Phố Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành Phố Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân phường Lam Sơn Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khai trương "Mô hình tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2018".

Ông Nguyễn Bá Cẩn - Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa phát biểu khai mạc lễ khai trương mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm.
Ông Nguyễn Bá Cẩn - Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa phát biểu khai mạc lễ khai trương mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm.

Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Bá Cẩn - Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa; ông Vũ Đức Kính, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Thanh Hóa;

Đại diện Văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa; Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe;

Đại diện lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường; Đại diện Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố;

Thành viên Ban chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố; Trưởng các Phòng Kinh tế, Y tế, Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường; Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố;

Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thành phố; Giám đốc và Trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế thành phố cùng đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Lam Sơn, phường Đông Hương; Trưởng Trạm Y tế; Trưởng Công an; Tổ trưởng tổ quy tắc;

Và đặc biệt sự có mặt các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống của 02 phường Lam Sơn và Đông Hương. 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Bá Cẩn - Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa nhấn mạnh công tác An toàn thực phẩm không chỉ có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe mỗi con người, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tương lai giống nòi của các quốc gia, các dân tộc.

Làm tốt công tác an toàn thực phẩm sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao khả năng hội nhập của tỉnh.

Trong đó, loại hình thức ăn đường phố là một nét văn hóa của cả dân tộc do đó công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố đóng vai trò hết sức quan trọng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phải được kiểm soát tốt và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phải được kiểm soát tốt và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Vì vậy, Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa chọn địa điểm tuyến phố đại lộ Lê Lợi trên địa bàn phường Lam Sơn và Đông Hương để xây dựng mô hình “Tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018”.

Đồng thời, Sở Y tế Thanh Hóa đã đưa ra những nội dung để triển khai và thực hiện như: Điều tra các cơ sở, tập huấn kiến thức, giám sát thường xuyên, ký cam kết với Ủy ban nhân dân các phường và hỗ trợ các dụng cụ cho các cơ sở thực phẩm tham gia mô hình.

Tại buổi lễ khai trương, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố, Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa và lãnh đạo Ủy ban nhân dân 02 Phường Lam Sơn và Đông Hương lên cắt băng khai trương “Tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018”.

Để mô hình này được phát triển hiệu quả, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phải được kiểm soát tốt và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tuyến phố kinh doanh ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm là hoạt động của tỉnh Thanh Hóa nhằm đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm, giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới hiện nay;

Đồng thời thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 18/8/2016 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn với mục tiêu đặt ra đến năm 2020 các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa .

Hồ Thu