Trao giải thưởng Cống hiến trọn đời cho vợ cố GS.Tôn Thất Tùng

Sức khỏe

Mai Anh

(GDVN) - Ban tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2016 trao giải thưởng quốc tế Cống hiến trọn đời cho bà Vi Thị Nguyệt Hồ – vợ cố giáo sư Tôn Thất Tùng.

Ngày 8/9, tại Tp.Hồ Chí Minh, bà Paula Wilson, Chủ tịch & Tổng Giám Đốc Tổ chức công nhận chất lượng Quốc tế (JCI – Joint Commission International) đã thay mặt Ban tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2016 trao giải thưởng Cống hiến trọn đời (Lifetime Archivement Award) cho bà Vi Thị Nguyệt Hồ – nguyên Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam vì những cống hiến to lớn của đối với sự nghiệp phát triển ngành điều dưỡng Việt Nam.

Bà Paula Wilson trao giải thưởng cho bà Vi Thị Nguyệt Hồ - ảnh Hà Thái Sơn

Đây là Giải thưởng uy tín của Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2016 dành cho cá nhân duy nhất, cũng là sự ghi nhận quốc tế đặc biệt dành cho những người có cống hiến quan trọng đối với y tế khu vực châu Á.

Hội đồng xét giải đã nhất trí bầu chọn bà Vi Thị Nguyệt Hồ theo đề xuất của Bộ Y tế, Tổng Hội Y dược Việt Nam và Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Bà Vi Thị Nguyệt Hồ là vợ của cố Giáo sư Tôn Thất Tùng và là mẹ của cố Giáo sư Tôn Thất Bách, hai nhà ngoại khoa hàng đầu của Việt Nam.

Bà đã từng làm điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Đức trong nhiều năm. Trong kháng chiến chống Pháp bà đã từng tham gia Hồng Thập tự, đã theo chồng lên chiến khu Việt Bắc tham gia cứu chữa nhiều thương bệnh binh.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Vi Thị Nguyệt Hồ đã dành nỗ lực để phát triển chuyên môn điều dưỡng ngoại khoa nói riêng và ngành điều dưỡng Việt Nam nói chung. Bà đã sáng lập Hội Điều dưỡng Việt Nam và giữ cương vị Chủ tịch Hội trong nhiều năm.

Luôn tự hào mình là một điều dưỡng, bà Vi Thị Nguyệt Hồ đã đào tạo và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ điều dưỡng và sinh viên y khoa Việt Nam, góp phần nâng cao vai trò vị thế của người điều dưỡng Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Với việc trao Giải thưởng Cống hiến trọn đời của Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á năm 2016 bà đã nhận được sự ghi nhận đặc biệt của Quốc tế cho những người có cống hiến quan trọng đối với y tế khu vực châu Á.

Mai Anh
Từ khóa :
nhân dân , hội nghị , chủ tịch , nâng cao , góp phần , thay mặt , TP HCM , nhất trí , Bộ Y tế , vợ cố giáo sư Tôn Thất Tùng
Trao giải thưởng Cống hiến trọn đời cho vợ cố GS.Tôn Thất Tùng
Chủ đề : Hoạt động của Bộ Y tế
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác