Ông Vũ Anh Tuấn được trao Quyền Tổng Giám đốc Vinashin

Thị trường

Vũ Vũ

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng làm quyền Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).


Quyết định này được công bố sau khi Bộ quyết định cho ông Trương Văn Tuyến, Tổng giám đốc điều hành Vinashin được nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Vũ Anh Tuấn.
Trước khi nhận quyết định bổ nhiệm mới này, ông Vũ Anh Tuấn (sinh năm 1973) đang là Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng với ngành nghề kinh doanh chính là đóng mới, sửa chữa, phá dỡ tàu biển, gia công kết cấu thép...
 
Sản phẩm tiêu biểu của Tổng công ty này là: Tàu chở hóa chất 6.500 tấn, 13.000 tấn; Tàu chở hàng rời 34.000 tấn (được xếp hạng 1 trong 12 loại tàu tốt nhất được đóng mới năm 2010 trên thế giới).

Theo nguồn tin từ Vnexpress, ông Tuấn tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân. Từ năm 2009-2011, ông giữ chức Phó tổng giám đốc Phụ trách đầu tư của Tổng công ty Phà Rừng (thuộc Vinashin). Sau đó, ông làm Tổng giám đốc Tổng công ty này cho đến khi nhận nhiệm vụ mới tại Vinashin.

Như vậy, kể từ năm 2010 đến nay, Vinashin đã thay 3 đời tổng giám đốc. Nguyên Tổng giám đốc Vinashin Trần Quang Vũ đã phải hầu tòa chỉ sau một thời gian ngắn nhậm chức. Người thay thế ông Vũ là ông Nguyễn Quang Ánh, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của Vinashin.
 
Tuy nhiên, cũng không lâu sau khi bổ nhiệm ông Ánh, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trương Văn Tuyến, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, giữ chức Tổng giám đốc Vinashin từ tháng 10/2010 đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhiệm vụ cho Quyền TGĐ Vũ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã chỉ rõ những khó khăn còn bề bộn mà Tập đoàn Công nghiệp tàu thủyViệt Nam phải gánh vác trong thời gian tới.

Trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cho Tập đoàn, trong thời gian tới, cá nhân ông Vũ Anh Tuấn cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn cần đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau ở mức độ cao nhất có thể nhằm đưa Tập đoàn Vinashin đạt được các mục tiêu đã đề ra theo kế hoạch đã đăng ký với Chính phủ và Bộ GTVT.

Thông tin trên website nội bộ của Vinashin cho biết, trước cương vị mới, ông Vũ Anh Tuấn cảm ơn lãnh đạo Bộ GTVT, Đảng ủy, Hội đồng thành viên và tập thể lãnh đạo Tập đoàn đã tin tưởng, đề bạt, giao nhiệm vụ và hứa với vai trò cá nhân, ông Tuấn sẽ dành hết thời gian và tâm huyết để tìm hiểu, khiêm tốn học hỏi và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cùng với Ban tổng giám đốc điều hành toàn Tập đoàn thực hiện hiệu quả từng phần việc theo nội dung các nghị quyết của Hội đồng thành viên chuyển cho Ban điều hành.

Cùng với việc bổ nhiệm ông Tuấn, Bộ Giao Thông Vận tải cũng có quyết định để ông Trương Văn Tuyến, nguyên Tổng giám đốc điều hành Vinashin được nghỉ hưu theo chế độ. Ông Tuyến giữ chức Tổng giám đốc Vinashin từ tháng 10/2010 sau khi Tập đoàn này liên tục thay 3 tổng giám đốc trong 2 tháng trước đó. Ông từng là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và hiện giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Cũng liên quan đến nhân sự Tập đoàn này, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinashin vừa có quyết định về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Đức giữ chức Quyền Tổng Giám đốc đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Một thành viên phát triển Công nghiệp Vinashin. Trước đó, ông Đức là Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Phát triển công nghiệp Vinashin.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Vũ Vũ
Từ khóa :
Bộ Giao Thông Vận Tải , Vinashin , nghỉ hưu , bổ nhiệm , Đinh La Thăng , thứ trưởng , giao ban , Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
Ông Vũ Anh Tuấn được trao Quyền Tổng Giám đốc Vinashin
Tin khác