Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn

Tư vấn pháp luật

Luật gia Vũ Thuỳ Trang

(GDVN) - Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn

Tôi hiện là giáo viên dạy tin học ở một trường trung học cơ sở. Một tuần tôi được phân công dạy 15 tiết, ngoài ra tôi còn phải làm công tác chủ nhiệm kiêm nhiệm thêm cả công việc phụ trách phòng học của bộ môn tin học tại trường. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc nhà trường phân công tôi làm kiêm nhiệm cùng lúc 02 công việc chuyên môn với số tiết dạy như vậy có đúng hay không?

Vũ Trường

Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21.12009 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (sau đây gọi tắt là Thông tư 28) quy định: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Điều 8 Thông tư 28 quy định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn là: “1. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần; 2. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần; 3. Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần; 4. Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định; 5. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.”.

Ảnh minh hoạ

Như vậy, theo thông tin mà ông cung cấp, nhà trường có thể phân công ông cùng lúc kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn. Trong trường hợp này, do ông là giáo viên trung học cơ sở và kiêm nhiệm hai công việc chuyên môn là giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ trách phòng học bộ môn, cho nên, ông sẽ được giảm định mức tiết dạy là 7 tiết/tuần, tức là, định mức tiết dạy của ông sẽ là 12 tiết/tuần.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật của Báo Giáo dục Việt Nam, bạn đọc có thể liên lạc qua:

Điện thoại: 043.5569666;  0938.766.888

Email: phapluat@giaoduc.net.vn; hoặc

Trực tiếp tại trụ sở Báo Giáo Dục Việt Nam (Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (từ 9h đến 11h).

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Luật TNHH YouMe

Luật gia Vũ Thuỳ Trang
Từ khóa :
giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn , thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT , giáo viên trung học cơ sở , giáo viên chủ nhiệm
Chế độ đối với giáo viên kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn
Bình luận
Nhung
0

Tôi là gv trường Thcs hiện nay tôi giảng dạy 12 tiết chủ nhiệm 4 tiết . Nhà trường phân tôi công tác thư viện tính 3 tiết như thế có đúng không ạ? Xin cán ơn !

ngọc anh
1

tôi là giáo viên phân công phụ trách thiết bị, kiêm nhiệm thư viện, có tham gia giảng dạy 4 tiết/tuần. vậy tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp không? Hiện nay phòng nội vụ tạm ngưng không cho tôi hưởng phụ cấp đứng lớp nên nhà trường tạm ngưng không cho tôi giảng dạy nữa. trường làm như vậy đúng hay sai, tôi có thể đề nghị nhà trường vẫn phân công cho tôi giảng dạy để đảm bảo chế độ giáo viên không. Tôi rất mong được tư vấn sớm để tôi hiểu. tôi xin cảm ơn.

Chung Thị Phương Thuý
10

Em là GV dạy môn Ngữ văn bậc THCS. Em được phân công chủ nhiệm lớp, tổ phó chuyên môn, thư kí hội đồng. Như vậy, em được giảm bao nhiêu tiết/ tuần? Em cảm ơn luật sư ạ!

vân anh
0

xin chào. minh là gv dạy môn tin trường tiểu học. hiện nay nhà trường phân công mình vừa phụ trách phòng máy vừa kiêm làm các phần mềm cho nhà trường và dạy 12 tiết tin với 6 tiết môn khác. như vậy có đúng với quy định không?xin trả lời sớm giúp mình. chân thành cám ơn

Vũ Thị Thu hiền
0

Mình là gv thcs làm công tác chủ nhiêm và thư kí hội đồng. Vậy đc trừ mấy tiết/tuần

Nguyễn Mạnh Quang
1

Chào quý báo đài. Tôi hiện là giáo viên cấp 3. Hiện tại t đang kiêm nhiệm GVCN Phó bí thư ĐTN 10 tiết dạy/ tuần. Quý báo đài cho tôi hỏi hiện tại tôi đang thực hiện bao nhiêu tiết và theo văn bản nào. Xin cảm ơn.

Nguỹen thanh thủy
3

Em là giao viên tiêu hoc .em kiem thêm lam thủ quỹ nhà trường em co được giảm tiet khong ạ

langhanh
0

Xin chòa quý báo!!! mình là giáo viên dạy ở trường liên cấp TH và THCS dạy 21 tiết/tuần nhưng biên chế THCS và chỉ hưởng 35% đứng lớp vậy mình có được tính thừa giờ không.

Xem thêm bình luận
Tin khác