Bi kịch đau lòng qua vụ án mạng chồng dùng búa đinh giết chết vợ

Xã hội

X. Hoà

(GDVN) -Vụ án mạng đau lòng xảy ra đúng cái ngày mà mọi người đang náo nức đi chúc tết đón xuân để lại nỗi đau khôn cùng cho người thân.

Thảm án ngay ngày đầu năm mới dưới chân núi Lèn Trai

Chúng tôi tìm về ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Hiệp (SN 1982, trú tại xóm 13, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) người vừa bị chính người chồng của mình cướp đi sinh mạng bằng những nhát búa oan nghiệt ngay đúng ngày mùng 1 tết nguyên đán vừa qua.

Trong chốc lát hai đứa trẻ nhỏ này đã phải chịu nỗi đau bất hạn khi chứng kiến cha mình sát hại chính mẹ của mình

Dọc con đường đi vào cái xóm nhỏ này khi được hỏi đường không ai là không bàn tán đến vụ thảm án đó. Bởi lẽ cái vụ án đau lòng này xảy ra đúng cái ngày mà mọi người, mọi nhà đang tụ họp và đi chúc tụng nhau những gì tốt đẹp nhất trong cái ngày đón năm mới. Cùng với đó hung thủ gây án chính lại là người chồng của nạn nhân. Chỉ vì những mâu thuẫn bế tắc đá nhẫn tâm dùng chiếc búa đinh hạ sát vợ mình ngay tại nhà của mẹ vợ.
Án mạng xảy ra với mâu thuẫn từ những rạn nứt của đôi vợ chồng trẻ. Vốn sinh ra ở cùng một xã Quỳnh Tân lại hay chơi với nhau nên đến cái tuổi cập kê giữa Nguyễn Cảnh Linh (SN 1980) và chị Nguyễn Thị Hiệp (SN 1982) đã nảy nở tình yêu từ hai phía.

Rồi tình yêu của đôi bạn trẻ cũng được sự đồng thuận của hai gia đình vun đắp bằng một lễ cưới bình dị vào năm 2002. Sau khi cưới nhau đôi vợ chồng trẻ được gia đình 2 bên cho một mảnh đất nhỏ gần đó để tự mưu sinh. Cuộc sống khoá khăn ban đầu nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn cố gắng cày cuốc để xây dựng tình yêu của mình.

Niềm hạnh phúc càng nhân lên gấp bội khi năm 2002 chị Hiệp sinh được người con gái đầu lòng là cháu Nguyễn Thị Hằng. Đến năm 2004 chị Hiệp lại sinh thêm một bé trai tên Nguyễn Cảnh Lượng nên trong căn nhà nhỏ luôn đầy ắp những tiếng cười hạnh phúc. Gần như hạnh phúc của đôi vợ chồng này khi có đủ nếp đủ tẻ khiến bao gia đình phải ngưỡng mộ.
Tuy nhiên, ở cái mảnh đất cằn cỗi này cuộc sống nông nghiệp khó khăn suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng kinh tế vẫn không phất lên được. Đến lúc khi 2 đứa con anh chị bắt đầu đi học 2 vợ chồng đã quyết định gửi cho ông bà nội ngoại để đi kiếm kế mưu sinh.

Cuộc sống nay Nam mai Bắc tuy gặp muôn vàn khó khăn nhưng kinh tế gia đình bắt đầu cũng có những phát triển. Của ăn của để anh chị cũng tích cóp được nhiều hơn để vừa gửi về nuôi con ăn học vừa để tích trữ để dành. Trong những lúc làm ăn xa nhà và xa con nhưng tình yêu của họ vẫn đượm nồng như những ngày đầu mới yêu nhau.

Đến năm 2012, khi tích cóp được một số vốn cả hai vợ chồng Linh và Hiệp đã hùn vốn thuê mặt bằng mở một quán cơm cạnh Bệnh viện 103 ở Hà Nội để mưu sinh. Chịu khó chắt bóp và việc kinh doanh ngày càng khám khá nên chỉ sau một thời gian ngắn anh chị đã gửi được một số tiền kha khá về nhờ người thân ở quê mua thêm một mảnh đất ở gần trung tâm xã Quỳnh Tân để mai này về mở quán kinh doanh.

Cuộc sống cứ bình lặng trôi như vậy và tình yêu của họ càng thắm đượm hạnh phúc. Nhất là khi 2 đứa con của họ ngày một lớn và ngoan ngoãn nghe lời ông bà khi bố mẹ đi xa. Nhưng cái sự ngờ đâu có ai lường trước được. Sau một năm làm ăn phiêu bạt xứ người cũng như bao người khác ngày gần tết anh chị lại về quê để sum vầy với gia đình. Những ngày đầu mới về quê cả hai vợ chồng lại cùng nhau đi sắm tết cho gia đình vui vầy. Nhưng cũng những ngày này giữa hai vợ chồng bắt đầu có những mâu thuẫn với nhau.

“Những ngày đầu chúng nó về nhìn chúng nó sắm sanh tết nhất vui vẻ bên nhau ai cũng không ngờ chuyện xảy ra sau đó. Ở cái vùng quê này bao nhiêu người đều biết vợ chồng nó là người chịu khó làm ăn và gia đình luôn yên ấm. Nhiều nhà có con cái lục đục chuyện gia đình bố mẹ toàn đem gương vợ chồng nó ra để dạy. Vậy mà ai ngờ cơ sự lại như vậy” một người hàng xóm của vợ chồng Linh, Hiệp tâm sự.

Mâu thuẫn của vợ chồng ngày càng trở nên gay gắt. Do mâu thuẫn vợ chồng nên chị Hiệp đã dỗi hờn mang hai đứa con về nhà bố mẹ mình ở đúng cái ngày cuối cùng của năm cũ (29 tết Quý Tỵ). Nóng ruột khi ngày tết đã cận kề và để vợ chồng êm ấm con cái được đón tết vui vẻ ở ngôi nhà riêng của hai vợ chồng ở cách đó không xa nên Linh cũng đã chủ động sang tận nhà bố mẹ vợ khuyên nhủ làm lành với chị Hiệp để đón mẹ con chị về nhà ăn tết.

Nhưng Linh càng nhún nhường bao nhiêu thì chị Hiệp lại càng không chịu bỏ qua mọi việc mà vẫn “cố thủ” ở nhà bố mẹ không chịu đưa các con về nhà. Khi đồng hồ đang điểm gần đến thời khắc giao thừa Linh vẫn ngồi đó nài nỉ vợ con về nhưng chị Hiệp  vẫn một mực không chịu. Bất lực vì không gọi được vợ con về nên Linh đành lủi thủi ra về.

Ngôi nhà nhỏ của đôi vợ chồng trẻ hoang lạnh từ khi vụ thảm án xảy ra

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi sáng ngày 10/2 (tức là ngày 1 tết Nguyên Đán) Linh vẫn đến chúc tết bố mẹ vợ và năn nỉ vợ đưa con về nhà. Tuy nhiên, sau một hồi nài nỉ chị Hiệp vẫn một mực vẫn không chịu về. Thậm chí mâu thuẫn của hai vợ chồng càng trở nên gay gắt hơn.  

Quá nóng giận vì thái độ của vợ mình, Linh đã vơ lấy chiếc búa đinh đánh liên tiếp vào đầu chị Hiệp ngay tại nhà mẹ vợ của mình.

Mặc cho mọi người có mặt ở đó can ngăn, Linh vẫn không buông tay cho đến khi chị Hiệp gục ngã tại chỗ, người chồng vũ phu mới chịu buông tay. Sau khi sự việc xảy ra, khi mọi người đưa chị Hiệp đi cấp cứu thì Linh bỏ trốn khỏi hiện trường. Cho đến khi biết người vợ của mình đã tử vong, chiều tối cùng ngày Nguyễn Cảnh Linh đã đến cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu để đầu thú.

Nỗi đau của những đứa trẻ bất hạnh

Vụ án mạng xảy ra làm chấn động cả vùng quê nghèo ngay ngày đầu năm mới. Còn gia đình của cả nạn nhân và cũng là gia đình của hung thủ chìm trong cảnh tang tóc và nỗi đau khôn nguôi trong ngày đầu năm mới.
 
Nhìn hai cháu nhỏ đứng cạnh chiếc bàn thờ của người mẹ xấu số vừa bị chính người cha mình sát hại khiến ai cũng phải đổ lệ. Từ nhỏ cuộc sống của hai cháu đã chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ phải đi làm ăn xa nhà kiếm kế mưu sinh. Nay các cháu lại tiếp tục phải chứng kiến nỗi đau tột cùng khi chính mắt chứng kiến bố mình ra tay sát hại mẹ.

Trong chốc lát 2 cháu đã mất đi người mẹ và nhìn người bố chịu cảnh tù tội vì hành động dã man của mình. Mặc dù ở cái độ tuổi các cháu đã cảm nhận được nỗi đau này nhưng có lẽ các cháu vẫn chưa hiểu hết nỗi đau sắp đến với mình. Một nỗi đau mà có lẽ sẽ đeo bám suốt cuộc đời các cháu.

Cùng với đó thảm án xảy ra cũng khiến những người bố, người mẹ của vợ chồng Linh và chị Hiệp cũng như bị xé gan ruột. Kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh đã là nỗi đau khôn nguôi. Những nỗi đau này lại càng nhân lên bội phần vì chính kẻ sát nhân lại đều là những người con mà họ đã vun vén xây dựng hạnh phúc cho. Khi chúng tôi đến mẹ ruột của chị Hiệp vẫn không thể gượng dậy được vì chính mắt bà đã bất lực khi nhìn thấy đứa con rể bao lâu nay mình luôn yêu quý đã nhẫn tâm ra tay sát hại chính đứa con gái do bà rứt ruột đẻ ra. 

Trao đổi về vụ án trên ông Hồ Sĩ Cường -  Trưởng Ban Công an xã Quỳnh Tân cho biết: “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có mặt kịp thời tại hiện trường đồng thời báo cáo vụ việc lên trên. Đối tượng Linh cũng được vận động ra đầu thú trong ngày xảy ra án mạng. Nguyễn Cảnh Linh trước đó vài năm cũng đã từng được điều trị tại Bệnh viện tâm thần Nghệ An một thời gian rồi về cùng vợ đi làm ăn xa. Sự việc Linh giết vợ mình chúng tôi cũng quá bất ngờ”.

Nếu như không vì một tính ương ngạnh của chị Hiệp và nếu như Linh biết kiềm chế thì đến giờ này gia đình yên ấm của hai vợ chồng trẻ bao lâu nay đã không bị tan rã bằng một thảm án. Và người thân của họ cũng đã không phải đón một cái tết trong nỗi đau tột cùng của nỗi đau. Nỗi đau đó còn sẽ kéo dài mãi vì nó xảy ra vào đúng cái thời khắc đón niềm vui ngày đầu năm mới của bao gia đình. Giờ đây trong phòng giam chắc Linh cũng đang rất ray rứt và ân hận vì hành động của mình nhưng tất cả đã quá muộn.


 
X. Hoà
Từ khóa :
xã hội , pháp luật , búa đinh , mâu thuẫn , sát hại , gia đình , án mạng , Quỳnh Lưu , mẹ đẻ , nhẫn tâm
Bi kịch đau lòng qua vụ án mạng chồng dùng búa đinh giết chết vợ
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác