F-15E Đại bàng bất bại Việt Nam có thể mua

Xã hội

Phạm Việt Hùng

(GDVN) - Việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí của Mỹ cho phép Việt Nam có thể tiếp cận được với những chiến đấu cơ hàng đầu thế giới như F-15.

Chiến đấu cơ F-15 được mệnh danh là Đại bàng bất bại trong Không lực Hoa Kỳ, với kỳ tích trăm trận trăm thắng, và chưa từng bị tiêm kích đối phương bắn hạ. F-15E Strike Eagle, biến thể với nhiều tính năng nổi trội sẽ là máy bay mới của không quân Việt Nam?

Suy đoán trên dựa trên việc dây chuyền sản xuất Su-30MK2 đứng trước nguy cơ sẽ đóng cửa vì chưa tìm thấy khách hàng mới. 

F-15E Strike Eagle là một trong những lựa chọn sáng giá để tăng cường năng lực không quân. 

Với sức mạnh hệ thống điện tử vượt trội, tốc độ cao lên tới Mach 2,5+ (Su-30MKK có tốc độ Mach 2), khả năng mang vác vũ khí cực lớn lên tới 10,5 tấn, cao hơn hẳn các máy bay dòng Sukhoi với khối lượng vũ khí chỉ khoảng 8 tấn, cùng tầm bay lên tới 3.900km, biến chúng thành những chiến đấu cơ tốt nhất hiện nay.

Với việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí của Mỹ cho phép Việt Nam có thể tiếp cận được với những chiến đấu cơ hàng đầu thế giới này. 

Nếu được trang bị, đây sẽ là mối lo ngại lớn nhất cho bất cứ lực lượng đối phương nào có dã tâm với Việt Nam. 

Cùng xem thông số chi tiết của loại chiến đấu cơ sát thủ này qua infographic dưới đây: 

Phạm Việt Hùng
Từ khóa :
F-15E , chiến đấu cơ sát thủ , dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí , tính năng , máy bay
F-15E Đại bàng bất bại Việt Nam có thể mua
Bình luận
Trần Nguyệt Minh
2

Là thế hệ cũ nhưng nó vẫn là sản phẩm áp đảo thì ta nên đàm phán mua và sản xuất lắp ráp tại việt nam để mình chủ động được rất nhiều vấn đề về hậu của sản phẩm biết đâu mỹ sẽ đồng ý để làm cơ sở phát triển tiếp theo cho an ninh khu vực biển đông nói riêng hay đông nam á nói chung .

Lê Xuân Hà
5

Việt Nam ta là quốc gia yêu chuộng hòa bình. Nhưng phòng thủ để bảo vệ đất nước thì cần phải có những át chủ bài đảm bảo phòng thủ có hiệu quả, ước mong có được những vũ khí như trên tuy sẽ tốn kém nhưng toàn dân ta vẫn sẵn sàng đóng góp cho quốc phòng vững mạnh nhất là trong tình hình biển Đông ngày càng nóng bỏng.

auduongphong
3

Chỉ cần 16 chiếc F 15E, 24 chiếc F/A 18E/F Super Hornet, 6 chiếc PC 3 Orion..nâng cấp phi đội F5E đang niêm cất do thiếu phụ tùng là kẻ thù phải chùn gối ngay!F15E giá chát quá nên có thể thay thế bằng cách mua tiêm kích Kfir, Mirage V đã qua sử dụng từ Israel, Pháp tính năng không thua F16 mà giá lại rẻ nữa...hoặc mua mới 24 con F16 Block 52 thay thế Mig 21 là cực ngon rồi!

Thanh Minh
1

Có phải in được ra tiền đâu mà thích gì mua đấy. Chúng ta chỉ mua những thứ cần, cấp thiết chứ không mua những gì chúng ta muốn. Muốn thì nhiều lắm, đến tàu sân bay cũng muốn nhưng chỉ là mơ thôi. Nhà nghèo chỉ mua những thứ cần nhất, cấp thiết nhất.

Nguyễn Bình
22

Việt nam nên đàm phán với mỹ để mua 1 trung đoàn này về , và tương lai không xa 5 -7 năm nữa sẽ sắm thêm một Trung Đoàn nữa , 60 chiếc Su30mk2 và 60 chiêc F15E này vói những vụ khi hiện tại ta đang có sẽ tự tin trước mọi đối thủ nếu xâm phạm việt nam . bởi chúng ta là quốc phòng tự vệ nên cần trang bị để răn đe những kẻ bành trướng coi thường luật pháp xâm lấn của nước khác . có vậy chúng ta mới bảo vệ được biển đảo quê hương

Xem thêm bình luận
Tin khác