Vụ bí thư huyện đi xe biển số "vip": Do công an huyện làm sai

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Qua kiểm tra, biển số xe "vip" tuy chưa tới lượt cấp nhưng đã được sử dụng ở Phước Sơn (Quảng Nam) cho thấy đây là những biển số do công an huyện "du di"!

Liên quan đến sự việc một số biển số xe ngũ quý "vip" chưa tới lượt cấp mà đã được đưa ra sử dụng thời gian qua ở địa bàn huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam (Báo Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh), Công an tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Công an huyện Phước Sơn báo cáo về vấn đề này.

Bí thư Huyện ủy Phước Sơn Phạm Thế Quyền đi xe biển số ngũ quý "vip" 92P1 - 999.99. Ảnh Thùy Linh

Theo đại tá Nguyễn Đức Dũng, trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Quảng Nam thì sau khi các cơ quan báo chí lên tiếng về sự việc (Báo Giáo dục Việt Nam có bài "Bí thư huyện đi xe biển số ngũ quý thuộc diện...chưa được cấp"), Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo làm rõ sự việc.

Theo đó, Công an huyện Phước Sơn đã có báo cáo lên Công an tỉnh Quảng Nam. Theo báo cáo thì Công an huyện này đã nhận trách nhiệm, khuyết điểm về việc cấp vượt sai quy định đối với 21 trường hợp (trong đó có những trường hợp mà Báo Giáo dục Việt Nam đã phản ánh: 92P1-999.99, 92P1-555.55, 92P1-222.22...).

Một số xe biển số "vip" thuộc diện chưa được cấp trên địa bàn Phước Sơn. Ảnh người dân cung cấp

Công an huyện Phước Sơn giải trình, khi Cục Cảnh sát giao thông chốt số để chuyển sang bấm số tự động (đầu năm 2015) thì cũng đã phát hiện những trường hợp cấp vượt như đã nêu trên. Tuy nhiên do quan hệ địa phương nên đã “du di” đối với các trường hợp này!?.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng cho biết, sau khi nhận giải trình, Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an huyện Phước Sơn làm rõ, kiểm điểm những cá nhân sai phạm trên, đề xuất hướng xử lý.

"Khi có báo cáo hướng xử lý của Công an huyện Phước Sơn, Ban Giám đốc Công an tỉnh xét thấy trường hợp cần thiết thì sẽ chỉ đạo rút lại những biển số xe đã cấp vượt sai quy định trên”, đại tá Dũng cho biết.

THÙY LINH
Từ khóa :
Công an , biển số vip , Phước Sơn , Quảng Nam , giải trình , kiểm điểm , trách nhiệm
Vụ bí thư huyện đi xe biển số "vip": Do công an huyện làm sai
Bình luận
TrịnhmHoaf Bình
1

Có đi có lại cả, anh cấp tôi biển số đẹp tôi giúp anh cái khác.

Nông dân
9

Có cái biển số xe cũng tham...đúng là họ chẳng từ thứ gì cả...

NhatMinh
5

Việc này chứng tỏ sự tùy tiện cấp biển số xe của một số cán bộ CSGT, chứng tỏ rằng có lỗ hỗng trong quy trình cấp biển số xe từ đó có phát sinh hiện tượng tiêu cực mà dư luận vẫn râm ran gọi là "mua biển số".

langnguyen
1

tức cười quá đi:tự nhiên m,ấy ở công an bắt ở bí thư phải nhận biển ngũ quý mấy tay ca này qua mặt đấy hí hí tóm lai9 tay bị rthu này ko đáng bị thu ko bằng dân thường cái biển này có bằng cái bằng tổ quốc gi công ko hỗ ở bí thư?

Phạm Bình
2

Hay hơn cả hề Xuân Hinh ( xin mạn phép bác Xuân Hinh nhé)

Lê thị Lệ
7

Sao cứ nói Công an huyện Phước Sơn cách chung chung như thế? Để chạy tội vi phạm pháp luật à? Yêu cầu chỉ đích danh cán bộ công an làm sai. Còn ông Bí thư Huyện ủy Phước Sơn Phạm Thế Quyền, biết có sai trái, nhưng vẫn gắn bảng số xe sai luật để sử dụng.

Lê Vân Sơn
3

Ở Bến Tre cũng có khối trường hợp thế này. Đề nghị phóng viên quý báo đến kiểm tra. Như trường hợp của Bác Tư Bưu - Trưởng Ban TG Tỉnh ủy, xe SH của Bác Tư có biển số xe rất là độc.Quý báo đến sẽ biết.

Ba Ab
1

Nhiều việc bê bối thoái hóa xảy ra ở Quảng Nam gần đây báo đã đeng, trong khi nền tảng VH-XH, thành tích CM không thua kém gì Đà Nẵng,làm ta ngạc nhiên. Rõ ràng có vấn đề lãnh đạo cấp cao của tỉnh, trong khi vẫn là tỉnh đi xin gạo thì CB đảng viên lại vi phạm những việc tủn mủn như thế (thà TN bạc tỷ cũng không lo bằng TN, làm bậy vặt mà tràn lan trong CB, dân quá khổ) thật đáng lo cho QN!

Xem thêm bình luận
Tin khác