Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ

18/10/2020 11:22
Thiên Hà
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Với bút màu, túi vải, các vật dụng tái chế, các bạn nhỏ đã tạo ra những tác phẩm khiến Á hậu Tường San cũng phải bất ngờ.

“Từng tham dự nhiều event nhưng đây là lần đầu tiên Tường San được cùng hòa mình trực tiếp cùng các bạn nhỏ vẽ tranh trên túi vải canvas, chấm điểm nhảy bao bố giữa phố đi bộ, cùng hò hét, cổ vũ, cùng học những bài học nhỏ về sáng tạo, bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất”

Đó là chia sẻ của Á hậu Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Nguyễn Tường San. Có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm sáng 17/10 để đồng hành cùng các em nhỏ qua những trò chơi sáng tạo tại Chương trình “Để con tư duy, phát huy sáng tạo” do VTV1 tổ chức tại Hồ Gươm (Hà Nội), Á hậu bất ngờ trước sự sáng tạo tuyệt vời của trẻ.

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ ảnh 1

Với bút màu, túi vải, các vật dụng tái chế, các bạn nhỏ đã tạo ra những tác phẩm khiến Á hậu Tường San cũng phải bất ngờ.

Cô chia sẻ, ở tuổi 20 (Á hậu sinh năm 2000), cô vẫn rất hào hứng với các trò chơi đòi hỏi sự tỷ mỷ. Trong đó trò chơi vẽ màu trên túi vải Cavas khiến cô hào hứng và cùng “thi tài” với các bé trong gian hàng trưng bày của tập đoàn TH.

Suốt buổi sáng hôm nay, mặc dù thời tiết tại Hồ Gươm lạnh hơn so với mọi ngày do không khí lạnh tăng cường nhưng San thấy các bé không hề cảm nhận được điều đó mà rất hào hứng, vui vẻ tham gia các trò chơi rất tích cực.

Ở trò chơi vẽ tranh trên túi vải, rất bất ngờ vì chỉ trong thời gian ngắn hơn 20 phút, rất nhiều bạn nhỏ đã hoàn thiện được những bức tranh rất đẹp”- Tường San nói

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ ảnh 2

Những cây xanh tươi, những đóa hoa nở trên nền vải Canvas khiến cho chiếc túi bỗng trở nên đầy màu sắc.

Tường San mô tả, có bạn vẽ hình ảnh trái đất bên trên là những cây xanh với thông điệp trồng cây xanh bảo vệ mội trường, hay cùng nhau nhặt rác thải bỏ vào thùng rác, công viên tràn ngập hoa…

Những bài học giáo dục về môi trường từ đó mang đến cho các bé một cách tự nhiên, không hề gượng ép.

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ ảnh 3

Minigame vẽ túi vải kết thúc với 3 giải thưởng vui nhộn. Tường San trao giải và chia vui với niềm vui của các bé.

Sau cuộc thi vẽ trên túi vải, Á hậu tiếp tục tham gia các trò chơi trồng cây trên xơ dừa, rối tay…

Cô chia sẻ quan điểm trẻ trồng cây sẽ có cách nhìn tích cực, thân thiện với môi trường, yêu thiên nhiên và hòa đồng hơn.

Sau khi trồng cây vào xơ dừa, các bé được mang cây về và sẽ gánh “trọng trách” chăm sóc cây đó cho tới khi cây lớn lên, học cách có trách nhiệm với các hoạt động của mình.

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ ảnh 4
Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ ảnh 5

Sau các trò chơi sáng tạo, trẻ được vận động sảng khoái với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Bác Nguyễn Văn Trường (63 tuổi) ở (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội ) và vợ cho cháu nội tham gia trải nghiệm tại sự kiện “Để con tư duy, phát huy sáng tạo” cho biết, hai vợ chồng bác đưa cháu đến bờ Hồ khá sớm và bị thu hút bởi tiếng nhạc sôi động từ gian hàng tổ chức sự kiện nên dắt cháu đến tham gia.

Cậu bé 5 tuổi bình thường ở nhà nhút nhát nhưng khi được tham gia trò chơi nhảy bao bố thì rất mạnh dạn và tự tin.

“Nhà tôi có 2 cháu nội, một cháu 7 tuổi và một cháu 5 tuổi. Ngoài thời gian đi học, cứ về nhà là dán mắt vào tivi và điện thoại xem mấy cái chương trình gì đó trên mạng. Nếu không can thiệp là xem cả ngày không biết chán, rất là hại mắt.

Ông bà trông cháu cũng không biết bày trò gì cho chúng nó chơi cùng nên thường dắt cháu ra công viên gần nhà và cuối tuần thì lên bờ Hồ. Tôi thấy những hoạt động vận động ngoài trời như thế này rất cần thiết cho bọn trẻ.

Bọn trẻ bây giờ lười vận động quá, cũng thiếu không gian mà chạy nhảy, không như ngày xưa chúng tôi cứ đầu trần, chân đất chang nắng cả ngày mà vẫn khỏe mạnh, có thấy ốm đau gì đâu”- bác Trường nói

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ ảnh 6

Trở về từ cuộc thi Miss International 2019, với thành tích Top 8 chung cuộc, Tường San ngày càng được biết tới nhiều hơn bởi hoạt động từ thiện như trao tặng máy lọc nước để bà con miền Tây có nguồn nước sạch sinh hoạt trong giai đoạn ảnh hưởng của xâm nhập mặn, thăm hỏi, trao quà cho các cô nhi bị khuyết tật nhân ngày quốc tế thiếu nhi... Với trẻ nhỏ, cô có sự chia sẻ và luôn mong muốn lan tỏa cuộc sống tích cực, vận động, sáng tạo.

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ ảnh 7

Kết thúc các trò chơi, trẻ được thưởng thức các loại sữa tươi, sữa chua uống mang thương hiệu TH true MILK. Trong đó Sữa chua uống Pho mát Tự nhiên TOPKID được yêu thích hơn cả.

Đây là bộ sản phẩm TOPKID dành riêng cho trẻ em, được bổ sung bộ vi chất được tính toán khoa học về thành phần và hàm lượng giúp hỗ trợ tối ưu phát triển chiều cao và năng lượng trí não của trẻ.

Thiên Hà