Thí sinh Lưu Viết Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội - MS 17

05/11/2012 16:58
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lưu Viết Hiệu, 34 Định Công Thương, Hoàng Mai, Hà Nội với món "Bánh mỳ bít tết Huế".
"Bánh mỳ Huế từ lâu đã nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc. Nhân dịp đi du lịch cố đô Huế tôi đã có cơ hội được thưởng thức món ăn ngon, hấp dẫn này. Bánh mỳ ở đây được làm bằng bột pha theo công thức gia truyền. Vỏ bánh mỳ vàng ruộm, giòn tan, nhưng ruột bánh lại trắng như bông, ăn vào vừa mềm lại có độ dai vừa phải. Một suất bánh mỳ bít tết đầy đủ từ thịt bò bít tết, xíu mại, trứng ốp, bánh mỳ cho đến đĩa dưa chuột chua ngọt giòn tan. Khi ăn tất cả hòa quyện với nhau thành một hương vị thật khó quên, vừa đậm đà, vừa thơm mát, chấm với nước sốt chứa tinh chất Umami trong thịt bò bít tết thì không còn gì hấp dẫn hơn. Đây là món ăn tôi lưu luyến nhất khi kết thúc chuyến du lịch. Sẽ có một lần nữa tôi trở lại Huế và thưởng thức món ăn này. Không có bánh mì bít tết ở đâu ngon như ở xứ này"
"Bánh mỳ Huế từ lâu đã nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc. Nhân dịp đi du lịch cố đô Huế tôi đã có cơ hội được thưởng thức món ăn ngon, hấp dẫn này. Bánh mỳ ở đây được làm bằng bột pha theo công thức gia truyền. Vỏ bánh mỳ vàng ruộm, giòn tan, nhưng ruột bánh lại trắng như bông, ăn vào vừa mềm lại có độ dai vừa phải. Một suất bánh mỳ bít tết đầy đủ từ thịt bò bít tết, xíu mại, trứng ốp, bánh mỳ cho đến đĩa dưa chuột chua ngọt giòn tan. Khi ăn tất cả hòa quyện với nhau thành một hương vị thật khó quên, vừa đậm đà, vừa thơm mát, chấm với nước sốt chứa tinh chất Umami trong thịt bò bít tết thì không còn gì hấp dẫn hơn. Đây là món ăn tôi lưu luyến nhất khi kết thúc chuyến du lịch. Sẽ có một lần nữa tôi trở lại Huế và thưởng thức món ăn này. Không có bánh mì bít tết ở đâu ngon như ở xứ này"
Ban Biên Tập