Thí sinh Phạm Thị Hồng, Kiến An, Hải Phòng - MS 13

14/11/2012 15:38
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Thị Hồng, Kiến An, Hải Phòng với món "Xôi khoai mì".
"Hè năm ngoái tôi có dịp được vào Sài Gòn đi du lịch. Thời tiết khó chịu, ngày thì nắng nóng, chiều đến sáng sớm thì chiều cường, mưa tầm tã nên người cũng mệt mỏi theo. Sáng ngủ dậy thấy ngán ngẩm chẳng muốn ăn. May có bà chị họ sống trong đó kéo cả nhà đi ra ngoài hàng ăn, đổi khẩu vị bằng món xôi sắn, trong Sài Gòn gọi là xôi khoai mì. Quả thực là 1 món ăn rất hấp dẫn. Xôi được làm từ gạo nếp thơm, dẻo và mềm, cùng với sắn bùi bùi, ngọt mát, trắng trong, thêm vào đó là hành khô và hành lá thái nhỏ thêm hương vị cho món ăn. Người miền Nam thường nấu xôi này kèm với tôm khô nêm thêm gia vị mắm, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà để tạo nên một món ăn hấp dẫn, vị ngon tan chảy trên đầu lưỡi vương vấn mãi không thôi"
"Hè năm ngoái tôi có dịp được vào Sài Gòn đi du lịch. Thời tiết khó chịu, ngày thì nắng nóng, chiều đến sáng sớm thì chiều cường, mưa tầm tã nên người cũng mệt mỏi theo. Sáng ngủ dậy thấy ngán ngẩm chẳng muốn ăn. May có bà chị họ sống trong đó kéo cả nhà đi ra ngoài hàng ăn, đổi khẩu vị bằng món xôi sắn, trong Sài Gòn gọi là xôi khoai mì. Quả thực là 1 món ăn rất hấp dẫn. Xôi được làm từ gạo nếp thơm, dẻo và mềm, cùng với sắn bùi bùi, ngọt mát, trắng trong, thêm vào đó là hành khô và hành lá thái nhỏ thêm hương vị cho món ăn. Người miền Nam thường nấu xôi này kèm với tôm khô nêm thêm gia vị mắm, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà để tạo nên một món ăn hấp dẫn, vị ngon tan chảy trên đầu lưỡi vương vấn mãi không thôi"
Ban Biên Tập