Bản khám nghiệm tử thi trong vụ án mạng ở Vĩnh Phúc viết gì?

20/03/2013 12:32
Nhóm PV
(GDVN) - Trong biên bản khám nghiệm tử thi lần hai đã khẳng định rằng nạn nhân không bị gãy răng như một số tin đồn trước đó…
Liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), chiều 17/3, người nhà nạn nhân cùng với nhiều người dân đã tập trung trước cổng tỉnh uỷ Vĩnh Phúc phản ứng vì cho rằng cái chết của Tuấn Anh có nhiều dấu hiệu nghi ngờ.


Bản khám nghiệm tử thi trong vụ án mạng ở Vĩnh Phúc viết gì? ảnh 1
Trang đầu biên bản khám nghiệm tử thi lần thứ nhất

Theo gia đình nạn nhân, trên thi thể của Nguyễn Tuấn Anh có nhiều vết bầm tím ở ngực, đầu; răng của nạn nhân đã không còn. Điều này cũng được viết trong biên bản khám nghiệm tử thi lần thứ nhất như sau: “Gia đình có ý kiến: hai bên mang tai của nạn nhân có vết bầm tím và mồm nạn nhân bị sưng vêu không bình thường”.

Theo thông tin từ hai biên bản khám nghiệm tử thi, xương vùng hộp sọ của nạn nhân đều không bị tổn thương xương. Và cả hai biên bản này đều chú ý đến vùng khuỷu tay trái và đầu gối trái của nạn nhân. Đáng chú ý, trong biên bản khám nghiệm tử thi lần hai đã khẳng định rằng nạn nhân không bị gãy răng như một số tin đồn trước đó.

Cũng trong ngày 17 và sáng 18/3, đã xuất hiện những thông tin về việc cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm, cho rằng nạn nhân bị tử vong là do uống rượu say, ngã xuống nước và chết đuối. Về thông tin này, Đại tá Đỗ Văn Hoành – PGĐ Công an Vĩnh Phúc đã khẳng định trên tờ báo Người lao động online rằng: “Biên bản không có kết luận nạn nhân bị chết do “ngạt nước”, đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Trong biên bản ghi rõ các thương tích, kết luận ban đầu là do bị đánh chết. Ngay cả gia đình trong buổi làm việc với chúng tôi cũng không hiểu tại sao lại nghe theo”.
Như vậy, cho đến thời điểm này, nội dung biên bản khám nghiệm là như vậy nhưng cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận gì khác ngoài sự việc được suy luận một cách logic rằng: khi được phát hiện ngày 17/3, trên người anh Tuấn Anh vẫn còn đầy đủ giấy tờ tùy thân, tiền bạc, nhẫn đeo tay… nên có khả năng loại trừ giết người để cướp tài sản.

Bản khám nghiệm tử thi trong vụ án mạng ở Vĩnh Phúc viết gì? ảnh 2
Nhiều người dân đã tụ tập trên các tuyến phố ở Vĩnh Phúc ngày 17/3


Tất cả vẫn đang chờ thông tin kết luận rõ ràng hơn từ Cơ quan điều tra tỉnh Vĩnh Phúc về cái chết của anh Tuấn Anh. Và theo tiến trình điều tra vụ án, mới đây nhất, cơ quan CSĐT - C.A tỉnh Vĩnh Phúc (PC45) đã khởi tố, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng tên là Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997, trú tại P. Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên) về tội giết người.

Một số nội dung của hai biên bản khám nghiệm tử thi


Theo biên bản khám nghiệm tử thi lần thứ nhất vào ngày 17/3, khung xương hàm hai bên không dập gãy, da vùng đầu không có vết tổn thương. Trên thân thể không có dấu vết tổn thương, sờ nắn hệ thống xương tứ chi không dập gãy. Xương vùng hộp sọ không có tổn thương.

Cơ vùng gáy không bầm dập, không tụ máu, xương đốt sống cổ không dập gãy, xương sườn hai bên không gãy. Với vết rách vải ở quần bên đầu gối trái, cơ dưới da bầm dập nhẹ. Phổi hai bên phù nề, lang khí phế quản sạch, mặt cắt phổi dai, có nhiều máu đông ở động mạch phổi.

Với biên bản giám định lần thứ nhất, gia đình có ý kiến: hai bên mang tai của nạn nhân có vết bầm tím và mồm nạn nhân bị sưng vêu không bình thường.

Trong biên bản khám nghiệm tử thi lần thứ hai được tiến hành vào chiều ngày 18/3, kết quả cho thấy mặt nạn nhân bị sưng to, da sạm đen. Lưỡi hơi thè không có tổn thương, kiểm tra răng thấy có đủ 32 chiếc, không có tổn thương, không lung lay. Xương sọ không có tổn thương.

Cả hai vùng hàm đều có da màu đen nhưng không có tổn thương. Vùng cổ da bên ngoài sạm đen, không có xây sát, rách da, tụ máu. Xương sống không có tổn thương. Tay trái, cánh tay bình thường vùng mô dưới da và da khuỷu tay có màu sẫm hơn xung quanh. Vùng đầu gối chân trái có dưới da và mô da màu sẫm hơn xung quanh, xương bánh chè không có tổn thương…

Nhóm PV