Bắt tiếp em dâu vợ Lệnh Kế Hoạch

19/01/2015 07:05
Hồng Thủy
(GDVN) - Mọi người đều biết Hoa thăng tiến như diều gặp gió là nhờ ông anh rể của chồng, Lệnh Kế Hoạch.
Bắt tiếp em dâu vợ Lệnh Kế Hoạch ảnh 1
La Phương Hoa, em dâu vợ Lệnh Kế Hoạch bị bắt.

Tờ South China Morning Post cho biết, thêm 1 thành viên nữa của đại gia đình Lệnh Kế Hoạch bị bắt, chiến dịch đả hổ tham nhũng của ông Tập Cận Bình đang tập trung vào đài truyền hình quốc gia CCTV.

La Phương Hoa, 46 tuổi, một nhà sản xuất chương trình truyền hình của đài CCTV và là vợ Cốc Nguyên Húc - em vợ Lệnh Kế Hoạch đã bị bắt giữ cuối tháng trước và nay vẫn chưa thấy trở lại. Lý do bắt giữ bà Hoa không được công bố nhưng nó diễn ra sau khi vợ chồng Lệnh Kế Hoạch và Cốc Nguyên Húc bị bắt.

Cả hai vợ chồng Hoa - Húc đều làm việc trong đài CCTV từ những năm 1990. Năm 2000 Hoa chuyển sang kênh Tin tức tài chính của CCTV và nhanh chóng được thăng chức. Theo tờ The Paper của Trung Quốc dẫn lời đồng nghiệp giấu tên nói rằng, mọi người đều biết Hoa thăng tiến như diều gặp gió là nhờ ông anh rể của chồng, Lệnh Kế Hoạch.

Bắt tiếp em dâu vợ Lệnh Kế Hoạch ảnh 2
Cốc Nguyên Húc, em vợ Lệnh Kế Hoạch, Phó Giám đốc Sở Công an Hắc Long Giang và là chồng La Phương Hoa cũng bị bắt trước đó.

Sau đó Cốc Nguyên Húc đã được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công an Hắc Long Giang năm 2010. Ngày cuối cùng Húc công khai xuất hiện trước công chúng với chức vụ này là hôm 5/12 khi tham gia một cuộc họp cảnh sát khu vực ở Thẩm Dương, Liêu Ninh.

Kể từ khi Lệnh Kế Hoạch "rớt Thường vụ Bộ chính trị" trong đại hội 18 đảng Cộng sản Trung Quốc do vụ tai nạn siêu xe Ferrari của con trai năm 2012, sự nghiệp của cô em dâu vợ cũng nhanh chóng bị ảnh hưởng. La Phương Hoa không còn tham gia vào hoạt động cốt lõi của kênh CCTV Tin tức tài chính và bị điều chuyển sang bộ phận khác.

Kể từ năm ngoái ít nhất có 8 biên tập viên, lãnh đạo kênh CCTV Tin tức tài chính đã bị bắt giữ, trong đó có 2 cấp trên của La Phương Hoa và biên tập viên điển trai nổi tiếng Nhuế Thành Cương.

Hồng Thủy