Cà Mau: Bắt một Giám đốc về tội “nhận hối lộ”

24/03/2015 12:10
Trúc Linh
(GDVN) - Ông Trần Quốc Việt được cho là đã nhận hơn 100 triệu đồng tiền đền bù cho người dân bị giải tỏa đất rồi cố tình “neo” tiền của người bị giải tỏa.

Ngày 24/3, Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Trần Quốc Việt - Nguyên Giám đốc Cty phát triển hạ tầng KCN tỉnh Cà Mau (thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau) về hành vi “nhận hối lộ”. 

Theo đó, ông Việt đã nhận hơn 100 triệu đồng tiền đền bù cho người dân bị giải tỏa đất để thành lập Khu công nghiệp Khánh An (xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) rồi cố tình “neo” tiền chi trả đền bù cho nhiều người dân ở không chịu chi trả.

Cà Mau: Bắt một Giám đốc về tội “nhận hối lộ”  ảnh 1
Dự án đã nhiều năm, nhưng khu công nghiệp Khánh An chỉ toàn cỏ mộc. Ảnh Trúc Linh

Trước đó, vào năm 2014 nhiều hộ dân bị giải tỏa đất tại Khu công nghiệp Khánh An đã bức xúc tố cáo ông Việt về hành vi ép dân chung chi khi muốn nhận tiền đền bù sớm. Cụ thể, nếu các hộ dân bị giải tỏa muốn nhận tiền đền bù sớm phải chấp nhận chi lại % cho  cho công ty. Số tiền chung chi nhiều hay ít tùy thuộc vào số tiền được nhận từ việc được đền bù của người dân.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Việt thừa nhận có nhận hơn 100 triệu đồng tiền chung chi của người dân.

Tháng 12/2014, Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án “nhận hối lộ” xảy ra tại Cty phát triển hạ tầng KCN tỉnh Cà Mau. Cũng vào thời điểm này, ông Việt bị bãi nhiệm chức danh giám đốc để phục vụ điều tra cho đến khi bị bắt.

Trúc Linh