Chia sẻ yêu thương tới đảo xa

02/07/2024 09:40
Ban LLTNXP, Hội biển đảo Việt Nam và Phòng Thông tin và Truyền thông VEPIC (thực hiện)
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ngày 30/6, Đoàn công tác của Hội Biển đảo Việt Nam đã đem những cuốn sách của bộ sách giáo khoa Cánh Diều tặng cho các em học sinh tại đảo Hòn Chuối.

Ngày 30/6/2024, Đoàn công tác của Hội Biển đảo Việt Nam, Ban Chỉ huy Lực lượng thanh niên xung phong Trung ương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đem những cuốn sách của bộ sách giáo khoa Cánh Diều cùng các phần quà tài trợ ra Đảo Hòn Chuối tặng cho các em học sinh, nhân dân và cán bộ chiến sĩ tại đây.

Hòn Chuối là một hòn đảo nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc chủ quyền Việt Nam, ngoài khơi phía tây bờ biển Cà Mau. Với diện tích khoảng 7 km², phần lớn đảo là rừng nguyên sinh, cuộc sống của người dân nơi đây rất đỗi giản dị. Mỗi hộ dân trên đảo có hai nhà để dọn đến khi đổi mùa gió, nhà chủ yếu dùng tôn lợp mái và mấy miếng gỗ làm sàn. Nguồn nước ngọt trở thành tài sản quý giá nhất, khi mùa khô đến, người dân phải trông chờ vào sự cứu trợ từ đất liền.

Trên đảo chỉ có 32 em nhỏ đang học Tiểu học. Các em hằng ngày đến lớp nhờ vào tình yêu nghề của người thầy mang quân hàm xanh. Trên hòn đảo chưa đầy 7 km² với độ cao 170m, các em thiếu không gian sinh hoạt, bộ môn thể dục phát triển nhất là leo dốc. Cuộc sống thiếu thốn, điều kiện học tập hạn chế nhưng vẫn tràn đầy niềm tin và hi vọng.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, cùng với Kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại Đảo thanh niên Hòn Chuối.

Chương trình bao gồm việc thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ tại đảo, người dân và thanh thiếu nhi đang sinh sống nơi đây.

Để tổ chức thành công các hoạt động ý nghĩa tại hòn đảo xa xôi này, cùng các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) đại diện các đơn vị liên kết xuất bản bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã quan tâm hỗ trợ bằng quà và một phần kinh phí cho các em học sinh ở đây. Mỗi em học sinh được hỗ trợ 500.000 đồng và quà tặng.

traosach1.jpg
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao tặng quà cho các cháu.
traosach2.jpg
Các em nhỏ đảo Hòn Chuối nhận quà tặng của Công ty VEPIC.
traosach3.jpg

Ngày 30/6/2024, Đoàn công tác của Hội Biển đảo Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ tặng quà cho các em học sinh, nhân dân và cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Chuối. Chuyến thăm và tặng quà không chỉ mang đến những món quà vật chất mà còn gửi gắm cả tình yêu thương, sự động viên từ đất liền đến những người dân đang sinh sống và làm nhiệm vụ nơi đảo xa.

Với Công ty VEPIC, hoạt động này nằm trong chương trình thường niên “Hành trình trao sách, chắp cánh ước mơ” nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo.

Đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội, tấm lòng vì cộng đồng của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty VEPIC trong bối cảnh còn nhiều khó khăn về nguồn vốn và nhiều thách thức đối với đơn vị đầu tiên thực hiện chủ trương xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa của Quốc hội.

Ban LLTNXP, Hội biển đảo Việt Nam và Phòng Thông tin và Truyền thông VEPIC (thực hiện)