Đa Chiều: Chu Vĩnh Khang bị lén ghi hình quan hệ bất chính trong xe hơi

03/01/2015 06:58
Hồng Thủy
(GDVN) - Khi hai người mây mưa trong xe, ông Khang không hề biết mọi hành động của mình đang lọt vào ống kính camera của lực lượng điều tra.
Đa Chiều: Chu Vĩnh Khang bị lén ghi hình quan hệ bất chính trong xe hơi ảnh 1
Ông Chu Vĩnh Khang khi còn đương chức.

Đa Chiều ngày 25/12 bình luận, lâu nay tiền bạc và nữ sắc thường là "huyệt mộ anh hùng", kể từ khi có tin Bạc Hy Lai ngoại tình còn vợ ông, bà Cốc Khai Lai thì "cặp" với thuộc cấp của chồng, cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân thì những ví dụ tương tự xuất hiện ngày càng nhiều. Hiếm quan chức nào biết lấy bài học lịch sử làm gương, cứ kẻ sau dẫm theo vết xe đổ của người trước.

8 giờ tối 22/12/2014, Tân Hoa Xã đăng bản công báo vỏn vẹn 49 chữ về việc cựu Chánh văn phòng Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch bị điều tra, nhân tình của ông Hoạch - Phó phòng Thời sự đài truyền hình trung ương Trung Quốc Phùng Trác cũng bị giới truyền thông nước này "đưa ra anh sáng".

Nhưng dàn "sao" nam thanh nữ tú của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cặp kè với các quan chức, vợ các quan chức cấp cao Trung Quốc không dừng lại ở đây khiến nhiều người châm biếm gọi CCTV là "hậu cung" của dâm quan.

Dẫn nguồn tin riêng chưa thể kiểm chứng độc lập, Đa Chiều cho biết, ngày 29/11/2013 lực lượng điều tra viên được phân công phụ trách theo dõi Chu Vĩnh Khang phát hiện ông cựu Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị 71 tuổi này tự lái xe hơi rời khỏi nhà tiến về phía bãi đố xe của trung tâm thương mại Parkson Bắc Kinh.

Tại đây ông Khang xuống xe và chui vào một chiếc xe hơi sang trọng khác, người ngồi trong đó đợi ông không ai khác mà chính là biên tập viên nổi tiếng của CCTV Diệp Nghênh Xuân.

Điều đáng nói là khi hai người mây mưa trong xe, ông Khang không hề biết mọi hành động của mình đang lọt vào ống kính camera của lực lượng điều tra chống tham nhũng đang chĩa vào ông. Hành sự xong, Chu Vĩnh Khang lại tự lái xe rời khỏi trung tâm thương mại.

Ngày 1/12/2013 Thường vụ Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc họp nghe Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương báo cáo về việc Chu Vĩnh Khang "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật" và quyết định chính thức điều tra ông.

Đa Chiều: Chu Vĩnh Khang bị lén ghi hình quan hệ bất chính trong xe hơi ảnh 2
Diệp Nghênh Xuân.

Vài ngày sau đó, 18/12/2013 Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh bị điều tra. Có nhà phần tích cho rằng động thái này của Trung Nam Hải nhằm gỡ bỏ ảnh hưởng của thế lực Chu Vĩnh Khang trong ngành công an.

Nhưng nhiều nhà quan sát lại cho rằng bắt Lý Đông Sinh chỉ là "hiệu ứng domino" trong chiến dịch điều tra chống tham nhũng hủ hóa tại "hậu cung" CCTV. Trước khi trở thành Thứ trưởng Bộ Công an và nằm trong "bàn tay" Chu Vĩnh Khang, Lý Đông Sinh có thời gian dài làm việc tại CCTV và đã lên tới vị trí Phó Tổng giám đốc đài truyền hình quốc gia.

Trong thời gian làm lãnh đạo tại CCTV, Lý Đông Sinh thường xuyên đưa các mĩ nữ là diễn viên, biên tập viên nổi tiếng của nhà đài đến phục vụ Chu Vĩnh Khang, danh sách "phi tần" của ông Khang tại CCTV có Thẩm Băng, Diệp Vĩnh Xuân, Lao Xuân Yên, Âu Dương Trí Vi, Âu Dương Hạ Đơn, Lưu Phương Phi...

Ngày 12/1/2014 truyền thông hải ngoại tiết lộ, cựu biên tập viên CCTV và sau trở thành Phó Chủ nhiệm trung tâm tin tức Ủy ban Chính pháp trung ương Thẩm Băng đã bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương "sờ gáy". Ngoài ra Diệp Nghênh Xuân cũng bị bắt, cả 2 đều là "phi tần" của Chu Vĩnh Khang. Đến ngày 7/8 truyền thông nhà nước Trung Quốc mới chính thức xác nhận tin này.

Thẩm Băng và Diệp Nghênh Xuân đều do Lý Đông Sinh dắt mối giới thiệu cho Chu Vĩnh Khang. Sau khi rời CCTV, Thẩm Băng trực tiếp thành thuộc hạ của ông Khang và được cất nhắc tới chức Phó phòng Tin tức của Ủy ban Chính pháp trung ương.

Đa Chiều: Chu Vĩnh Khang bị lén ghi hình quan hệ bất chính trong xe hơi ảnh 3
Thẩm Băng.

Diệp Nghênh Xuân thì trở thành lãnh đạo chủ chốt của kênh CCTV4, hoạt động của trang tin cá nhân weibo của Diệp Nghênh Xuân tại CCTV được cập nhật lần cuối là ngày 13/9/2014. Lần xuất hiện công khai cuối cùng của Thẩm Băng là vào ngày 24/7/2014.

Sau khi Chu Vĩnh Khang chính thức bị bắt, giới phóng viên truyền thông Trung Quốc đã truyền nhau trên mạng cuốn "Thẩm Băng tự thuật - chuyện tôi và Chu Vĩnh Khang" được cho là do Thẩm Băng kể ở trong tù, chủ yếu thuật lại quan hệ tình ái giữa mình và ông Khang, ông Sinh, đồng thời cũng "lột mặt nạ" của các ngôi sao đình đám khác trong CCTV như Vương Tiểu Mưu, Quách Chấn Tỷ, Nhuế Thành Cương, Diệp Nghênh Xuân...

Người vợ thứ 2 của Chu Vĩnh Khang, Giả Hiểu Diệp công tác ở CCTV là  cầu nối để Lý Đông Sinh mở quan hệ với ông Khang còn làm Bí thư Tứ Xuyên. Khi đó Lý Đông Sinh gặp Chu Vĩnh Khang thời kỳ Trung Quốc họp "lưỡng hội", tức Quốc hội và Chính hiệp, ông Khang than phiền rằng truyền thông trung ương ít để mắt đến Tứ Xuyên quá và nhã ý muốn mời cơm lãnh đạo báo đài chủ chốt của trung ương. Trong bữa cơm này, Lý Đông Sinh lần đầu tiên biết vợ 2 của Khang đang làm trong cơ quan mình. 2 quan chức này liên hệ với nhau thường xuyên kể từ đó.

Hồng Thủy