Một số dòng sản phẩm nước giải khát hiện nay đang tạo được ưu thế khá lớn, đáp ứng hoàn toàn được mong muốn của người tiêu dùng hiện nay: Nguồn gốc đảm bảo, chất lượng tốt, giá thành phải chăng.
Nếu dạo qua một vòng thị trường quà Tết có thể thấy, trong các gói quà, bên cạnh hộp bánh, chai rượu, gói chè, gói kẹo còn có cả những chai nước thảo mộc, trà xanh với hàm ý “thanh lọc cơ thể”, thải độc tốt, giải quyết vấn đề bất đắc dĩ mà nhiều người gặp phải hiện nay là ngập chìm trong những bữa tiệc rượu, chúc tụng tất niên, năm mới.
Cũng tại hội thảo khoa học “Đồ uống và sức khoẻ” tổ chức vào tháng 4/2017, Tiến sĩ-Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tập trung phân tích các nhóm đồ uống và cho rằng nên tăng cường sử dụng trà xanh, các loại trà thảo mộc.
Các kết luận trong 20 nghiên cứu thử nghiệm và 297 tài liệu khoa học trong những năm gần đây đã cho thấy rõ vai trò của trà thảo mộc trong tăng cường sức khoẻ, chống viêm thông qua các cơ chế ức chế các chất trung gian gây viêm, ức chế hoạt động của các chất tiền viêm, tác dụng chống oxy hóa do có chứa các chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có khả năng thu nhặt các gốc tự do, bảo vệ gan, phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây.
Các hiệu quả trên có được từ các hoạt chất chứa trong các loại thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, la hán quả, hạ khô thảo… hiện nay đang được áp dụng trong các loại sản phẩm trà tại nhiều nước trên thế giới và đang Việt Nam.
Các sản phẩm nước giải khát từ trà xanh, trà thảo mộc đang được bày bán khá nhiều trên thị trường vào dịp Tết. |
Thời điểm Tết Nguyên đán đã đến gần, khảo sát trong nhu cầu sắm Tết của người dân, các sản phẩm đồ uống đóng chai, có nguồn gốc thiên nhiên, thảo mộc cũng nằm ở vị trí đầu tiên trong những sản phẩm cần mua.
Chị Hoài Anh, nhân viên văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, không giống như thời tiết miền Bắc trở lạnh khi đông về, người miền Nam quanh năm sống với nắng và nóng. Ngày Tết đến, khí hậu khô nóng khiến nhu cầu giải nhiệt cho cơ thể cũng tăng cao hơn.
Do đó, bên cạnh những bánh tét, mai vàng, chị cũng sắm sẵn nhiều thùng nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe để cả gia đình có thể sử dụng.
“Những sản phẩm nước giải khát từ trà xanh, trà thảo mộc trên thị trường hiện rất phổ biến, từ siêu thị cho đến những đại lý lớn, nhỏ và ngay cả những quán cóc ven đường, trong khu dân phố đều bày bán.
Đây là dòng sản phẩm đồ uống thông dụng, có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khỏe nên hầu như năm nào tôi cũng mua sẵn để ở nhà rất nhiều. Vài năm gần đây, gia đình tôi còn mua để đi biếu người thân, bạn bè ăn Tết”, chị Hoài Anh hồ hởi chia sẻ.
Nhiều người lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên từ thảo mộc để cho gia đình người thân sử dụng trong dịp Tết. |
Nhiều chuyên gia ẩm thực và dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyên với các bà nội trợ, có thể dùng những món ăn ngon để níu chân người thân về với gia đình, nhưng cũng có thể lựa chọn đồ uống có nguồn gốc thiên nhiên, thảo mộc để làm cho ngôi nhà là chốn tìm về ý nghĩa hơn.
Sự yêu thương trong gia đình là điều giá trị nhất để mỗi thành viên tìm về sau những bon chen mệt mỏi ngoài xã hội.
Sự yêu thương đó có thể đến từ rất nhiều cách và việc lựa chọn một loại đồ uống thực sự tốt cho cơ thể, thanh nhiệt, thanh lọc cho cơ thể trong những ngày đầu năm mới.
Tết đến, xuân về, niềm vui sum họp bên khói hương trầm nghi ngút, cánh hoa đào, hoa mai bung nở, hương bánh chưng, bánh tét thơm vị quê nhà. Chén rượu vang nâng lên cùng chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất.
Nhưng sau tất cả những lời chúc ấy, điều thiết thực và nhanh chóng nhất để biến lời chúc cha mẹ, người thân khỏe mạnh, an yên, ấy là trao cho họ những thức uống giúp thanh nhiệt, giải độc.
Sẽ không có lời có cánh nào giá trị bằng việc lặng thầm chăm sóc sức khỏe cho người thân yêu bằng những việc làm đơn giản như thế.