Fan bức xúc vì cả Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn quảng bá cho WeChat TQ

30/01/2013 10:17
D.V
(GDVN) - Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh có nguy cơ đánh mất hình ảnh đẹp của họ khi... tích cực quảng bá cho ứng dụng có tên gọi WeChat của Trung Quốc.
Không giành chiến thắng chung cuộc trong The Voice nhưng bù lại, Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh lại có lượng người hâm mộ lớn sau cuộc thi, nhờ ngoại hình xinh đẹp (được gọi là những hot boy, hot girl) và giọng ca trẻ trung. Cũng nhờ sự hâm mộ này, Bùi Anh Tuấn đã đoạt giải thưởng Nam cả sĩ trẻ triển vọng của cộng đồng nghe nhạc trực tuyến Zing MP3, còn Bảo Anh luôn đắt show trong các buổi biểu diễn của cô tại TP HCM và Hà Nội.

Tuy nhiên, mới đây việc hai ca sĩ này liên tục quảng cáo cho ứng dụng chat WeChat của Trung Quốc trên trang cá nhân của họ đã tạo ra sự bức xúc trong cộng đồng mạng.

Fan bức xúc vì cả Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn quảng bá cho WeChat TQ ảnh 1
Bảo Anh cổ vũ dùng WeChat!
Fan bức xúc vì cả Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn quảng bá cho WeChat TQ ảnh 2
Bùi Anh Tuấn cũng quảng bá cho WeChat!

Cư dân mạng Cường Danny chia sẻ thẳng thắng trên trang Facebook của chính Bảo Anh: “Cứ ứng dụng của Trung Quốc là ghét, ghét cả người quảng cáo. Nhiều thương lái Trung Quốc đang phá hoại nền nông nghiệp nước ta, hại nông dân nghèo. Sao có thể ủng hộ họ được”! Các fan của Bảo Anh còn khuyên nữ ca sĩ này nên sử dụng các ứng dụng liên lạc khác, thay vì lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc.

Còn tại trang cá nhân của ca sĩ Bùi Anh Tuấn, fan hâm mộ đã thẳng thắn kêu gọi Bùi Anh Tuấn ngưng quảng cáo WeChat trên Facebook, nếu không sẽ... mất fan, tự hủy hình ảnh đẹp đã tạo dựng trong mắt công chúng trong suốt thời gian qua.

Đặc biệt, cộng đồng mạng cũng cảnh báo hai ca sĩ trẻ trên rằng họ đang vi phạm Pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội số số 39/2001/PL-UBTVQH10 ra ngày 16/11/2011 về quảng cáo, khi quảng bá cho sản phẩm công nghệ chưa được cấp phép tại Việt Nam.

WeChat ứng dụng thuộc loại hình OTT (Over the Top content) giúp nhắn tin, gọi điện miễn phí do công ty Tencent có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc phát triển. Hiện WeChat bị Mỹ và các quốc gia châu Âu nhìn với con mắt nghi ngờ.

Ngay sát Trung Quốc, chính quyền Đài Loan cũng đang rất cẩn trọng theo sát hoạt động của WeChat. Theo tờ Guardian của Anh, WeChat giúp chính phủ Trung Quốc theo dõi người dùng và kiểm duỵệt thông tin trên phạm vi toàn cầu bằng cách lọc các từ khóa cấm.

Ở VN, nhiều cơ quan báo đài cũng đã cảnh báo sự nguy hiểm của WeChat về nguy cơ theo dõi thông tin người dùng. Hôm 24/12/2012, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Viettel khẳng định trong Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2013 của Bộ TT&TT, rằng các dịch vụ OTT kiểu như WeChat nếu không kiểm soát sẽ rất khó quản lý về mặt an ninh.
D.V