Theo Itar-Tass, vụ phóng thử nghiệm đầu tiên của đạn tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos (sản phẩm hợp tác Nga-Ấn) phiên bản phóng từ tàu ngầm sẽ được thực hiện vào đầu tháng 3 tới.

Tên lửa BrahMos

Tiếp đó, tới hội chợ hàng không quân sự Aero India 2013 tại Bangalore, phiên bản BrahMos này sẽ chính thức được giới thiệu trước công chúng.

Hiện không rõ Ấn Độ dự kiến thực hiện vụ thử BrahMos phiên bản tàu ngầm ở đâu và các thông tin về vụ thử này cũng không được tiết lộ. Trước đó, Ấn Độ đã lên kế hoạch thực hiện phóng thử phiên bản này trước cuối năm 2012.

Itar-Tass cũng đăng tải thông tin, Nga gần đây đang đề nghị cung cấp tàu ngầm chạy diesel-điện lớp Amur-1650 (thế hệ sau của tàu ngầm lớp Kilo) có thể trang bị đồng thời tên lửa hành trình Klub và BrahMos.

Để làm được điều này, chắc chắn Amur-1650 sẽ phải có hệ thống ống phóng thẳng đứng.

Phát triển từ tên lửa hành trình Yakhont của Nga, BrahMos là sản phẩm hợp tác giữa Nga và Ấn Độ với nhiều biến thể khác nhau. BrahMos có thể đạt tốc độ bay Mach 2.5 - 2.8 và tầm bắn đạt 500km.

Thiết kế của dòng tên lửa này được áp dụng công nghệ tàng hình. Hiện, BrahMos đã có phiên bản: Lục quân, hải quân, không quân và phóng từ tàu ngầm.
Theo QĐND/Lenta
Đang tải tin...