Những vị thuốc quý từ quả mâm xôi

26/04/2012 09:00
Theo Thanh Niên
Quả mâm xôi khi được ăn thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu can xi, ma giê, phốt pho, na tri và vitamin C.
Quả mâm xôi khi được ăn thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu can xi, ma giê, phốt pho, na tri và vitamin C. Đây cũng là nguồn phong phú a xít folic và carotene. Không chỉ giàu muối khoáng, loại quả này còn có nhiều đặc tính y học. Khi ăn thường xuyên, nó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Quả mâm xôi còn giúp điều trị các rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả tiêu chảy.
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Vỏ cây mâm xôi thường được sử dụng để chữa bệnh rối loạn tiết niệu, tẩy giun, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia Ấn Độ. Riêng lá cây mâm xôi thì có đặc tính kháng khuẩn và được sử dụng cho việc làm chắc răng và nướu răng. Lá mâm xôi cũng có tác dụng cầm máu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lá mâm xôi còn giúp ngừa ung thư, phòng chống viêm khớp và bệnh tim.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Những hình ảnh thương tâm về căn bệnh 'lạ' ở Quảng Ngãi

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Cảnh báo: Nhuộm tóc có thể sẽ gây ung thư

Lạ lùng người phụ nữ khóc ra 'kim cương'

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Ổ bệnh" thực phẩm thối: "Bốc lòng" như "bốc rạ"

Những bệnh răng miệng thường mắc phải và cách phòng tránh

Theo Thanh Niên