Video: Kim Jong-un xuất hiện công khai sau khi lật đổ Jang Song-thaek

(GDVN) - Truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc Bình Nhưỡng phát đi video, thông tin hoạt động công khai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngay sau vụ lật đổ Jang Song-thaek muốn cho dư luận thấy rằng Bắc Triều Tiên không có Jang Song-thaek thì mọi việc vẫn diễn ra bình thường, không có gì khác.

Ông Kim Jong-un công khai xuất hiện trước truyền thông 1 ngày sau khi công bố loại trừ Jang Song-thaek.

Sự kiện Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Bắc Triều Tiên Jang Song-thaek bị lật đổ đã dấy lên sự quan tâm, chú ý từ dư luận trong và ngoài nước này. Đài KBS Hàn Quốc ngày 11/12 đã phát sóng đoạn video về hoạt động công khai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ sau khi "thanh trừng tập đoàn phản động Jang Song-thaek."

KSB dẫn nguồn tin KCNA cho biết ngày 10/12, sau khi nghe báo cáo, Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn đến bệnh viện Đại học Y Bình Nhưỡng. Tháng 6 năm nay 6 nhân viên cảnh sát vũ trang Bắc Triều Tiên khi thực hiện nhiệm vụ đã bị trọng thương, được các bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện này chăm sóc và điều trị sau 8 tháng đã bình phục hoàn toàn.

Đài KBS cho hay, đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện công khai ngay sau vụ lật đổ Jang Song-thaek. Việc chính quyền Bình Nhưỡng "thay máu lãnh đạo" đã khiến giới chức Hàn Quốc đặc biệt quan tâm.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 10/12 cho biết, việc Bình Nhưỡng lật đổ Jang Song-thaek có thể khiến quan hệ 2 miền Triều Tiên rơi vào tình trạng bất ổn. Khu vực Đông Bắc Á đang tiềm ẩn nhiều nhân tố bất định khó lường, Seoul không được lơ là mất cảnh giác với tình hình từ miền Bắc.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc Bình Nhưỡng phát đi video, thông tin hoạt động công khai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngay sau vụ lật đổ Jang Song-thaek muốn cho dư luận thấy rằng Bắc Triều Tiên không có Jang Song-thaek thì mọi việc vẫn diễn ra bình thường, không có gì khác.
Hồng Thủy (Nguồn: CCTV)
Đang tải tin...