Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12

22/03/2018 14:39
An Nhiên
(GDVN) - Ngày 22/3/2018, Báo Đầu tư đã tổ chức họp báo thông tin về Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 – Swing for the kids 2018.

Ngày 22/3/2018, Báo Đầu tư đã tổ chức họp báo thông tin về Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 – Swing for the kids 2018, gây quỹ học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 ảnh 1
Họp báo công bố Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 (Ảnh: An Nhiên).

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 do Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ kế hoạch và Đầu tư và Hội Khuyến học Việt Nam sẽ diễn ra tại sân golf King's Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 21/4/2018.

Dự kiến giải thu hút khoảng 240 người tham dự. Ngoài những cuộc so tài hấp dẫn về chuyên môn, giải hướng tới mục đích giàu ý nghĩa là gây quỹ học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Ông Lê Trọng Minh – Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức giải Swing for the kids 2018, chia sẻ:

"Suốt 11 năm qua, Swing for the kids đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp trên khắp cả nước, mang đến thêm cơ hội để các em học sinh hiếu học được thực hiện ước mơ tới trường.

Năm nay, chúng tôi hy vọng ước mơ học tập của các em sẽ tiếp tục được chắp cánh vươn xa nhờ sự đồng hành và ủng hộ tích cực của các cơ quan chủ quản, sự đăng ký tham gia thi đấu của các golf thủ tại mùa giải thứ 12 này, và đặc biệt là sự tài trợ quý báu của nhiều đơn vị hảo tâm cho Swing for the kids 2018".

Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 ảnh 2
Ông Lê Trọng Minh – Tổng biên tập Báo Đầu tư phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: An Nhiên).

Ban Tổ chức kỳ vọng Swing for the kids 2018 sẽ gây quỹ được hơn 1,4 tỷ đồng tiền mặt để trao học bổng thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Trong 11 năm qua, Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the kids đã huy động được số tiền hơn 14 tỷ đồng để trao tận tay gần 14.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi.

Xây dựng và trang bị 13 phòng học vi tính cho các trường học, hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Võ Hồng Phúc - Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Chủ tịch danh dự của giải, cùng đại diện Ban tổ chức giải đã trao 3 suất học bổng toàn phần năm 2018 với giá trị 10 triệu đồng/suất cho 3 sinh viên: Nguyễn Lê Hương – Đại học Sư phạm Hà Nội; Đỗ Thị Thắm – Học viện Báo chí và Tuyên truyền;  Nguyễn Thị Khuyên – Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Đồng thời, 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất được trao tới 2 học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và 3 sinh viên Trường đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 ảnh 3
Ông Võ Hồng Phúc cùng đại diện Ban tổ chức giải học bổng cho các em học sinh, sinh viên (Ảnh: An Nhiên).

Trong 11 năm qua, chương trình học bổng toàn phần của Swing for the kids đã góp phần biến giấc mơ thành hiện thực cho 4 sinh viên hiện đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định.

Em Đinh Văn Học làm việc tại Ngân hàng BIDV; em Nguyễn Thị Phương là nhân viên Bệnh viện đa khoa Tân Yên, Bắc Giang; em Lê Văn Tú trở thành thầy giáo Trường phổ thông trung học Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An; em Thào Seo Sì làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Trắc địa Hoàng Sơn.

An Nhiên