3 năm tù cho tội danh buôn bán bằng giả

05/04/2012 14:03 Theo VTCNews
"Một sinh viên đại học bị cảnh sát bắt giữ và có nguy cơ đi tù vì chủ mưu trong đường dây buôn bán bằng cấp và chứng minh thư giả".

Tờ thời báo Suntimes vừa cho biết như vậy về trường hợp Akash Reddy, 21 tuổi, sinh viên đang theo học khoa công nghệ thông tin của Trường ĐH Aurora (Hoa Kỳ). Cậu này đã sử dụng các kỹ năng đã học được từ trường để làm giả hơn 500 văn bằng, trong đó có cả bằng lái xe và chứng minh thư.


Akash Reddy, 21 tuổi

Trong cuộc điều tra mới đây, cảnh sát đã phát hiện tại nhà Reddy có lưu trữ hàng loạt dụng cụ làm giả bằng cấp cùng với số tiền hơn 25,000 đô la mà cậu sinh viên này đã “gặt hái” được từ các vụ trao đổi trước đó. Với những câu chào hàng hấp dẫn như: “Bằng cấp các loại, bằng lái xe, chứng minh thư giá chỉ 50 đôla”, Reddy đã thu hút được hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học lân cận”.

Một quan chức cảnh sát cho biết thêm: "Reddy đã thực hiện trót lọt hàng trăm vụ mua bán bằng cấp giả trong suốt nhiều năm qua, các khách hàng của cậu ta chủ yếu đến từ bang Illinois và các vùng lân cận”.


Để giải thích cho lý do tại sao thực hiện hành động này, Reddy cho biết rằng cậu ta thật sự cần tiền để đóng học phí.


Trong trường hợp bị tòa án kết tội, Reddy sẽ đối mặt với án phạt 3 năm tù giam.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTCNews