Báo GDVN và các nhà hảo tâm trao quà cho gia đình Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

16/08/2013 15:54 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (16/8), Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao quà cho gia đình Thủ khoa Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến, trong buổi sáng nay gia đình Thủ khoa đã đón nhiều tin vui bất ngờ.

Trong buổi trao quà sáng nay, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bày tỏ sự xúc động và niềm cảm thông trước hoàn cảnh gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến. Nhà báo Nguyễn Tiến Bình chia sẻ với Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến rằng, đạt được thủ khoa mới chỉ là bước đầu trên chặng đường đầy thử thách và chông gai trên giảng đường Đại học Y Hà Nội, mong em ngày một hoàn thiện và phấn đấu học tốt, xứng đáng với sự hy sinh của cha mẹ.

Trong buổi tặng quà của các nhà hảo tâm sáng nay, gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến còn đón nhận tin vui khi Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech quyết định cấp học bổng toàn phần cho toàn khóa học đối với em trai Thủ khoa Tiến là Nguyễn Hữu Tiền khi học ở Khoa Tự động hóa, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - TBT Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà của Tòa soạn cho gia đình thủ khoa nghèo. Ảnh Xuân Trung

Tổng số tiền mà Hệ thống thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech cấp cho Nguyễn Hữu Tiền là 85 triệu đồng, trong đó 60 triệu tiền học phí một khóa đào tạo lập  trình viên tại Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech và 25 triệu tiền học phí khi Tiền học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bà Phạm Thái Hà - Tổng Giám đốc Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech cho biết, đây hoàn toàn không phải là sự thương hại mà đó chính là những điều xứng đáng mà em Tiến, em Tiền được nhận.

Sau khi trao số tiền trên, giữa gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và đại diện Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech đã ký một bản ghi nhớ về sự trợ giúp này.

Cũng trong sáng nay, sau khi đọc được các bài viết về gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến, một lãnh đạo của Phòng Tài nguyên và Môi trường (Huyện Ứng Hòa, Hà Nội) mặc dù đang bận họp nhưng cũng tranh thủ có mặt để trao cho gia đình thủ khoa một phần quà mà cá nhân ông cảm phục trước sự cố gắng của gia đình.
Bà Phạm Thái Hà (áo đen thứ ba từ phải qua) - Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Hữu Tiền và cùng chung niềm vui với gia đình. Ảnh Xuân Trung

Thông qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một độc giả sống tại nước ngoài đã yêu cầu con gái ở trong nước phải gặp bằng được gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến để giúp đỡ. Trong sáng nay, con gái của độc giả này đã đến tận tòa soạn để đặt vấn đề được giúp đỡ gia đình. Chị là Đỗ Thị Thanh Thủy – Hiệu phó Trường THCS Tô Hoàng, Hà Nội.

Chị Thủy cho biết, sau khi nhận được điện thoại của mẹ từ nước ngoài, chị quyết định bàn với Ban giám hiệu về trường hợp gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến được đăng trên báo Giáo dục Việt Nam, Ban giám  hiệu đã đồng ý và đã vận động các thầy cô quyên góp và giúp đỡ gia đình.

Trước mắt, Ban giám hiệu nhất trí dành một suất làm bảo vệ cho bố em Tiến tại trường, và có chỗ ở cũng tại trường cho hai em ăn học có thể ở cùng bố, thậm chí có thể cả gia đình cùng ở.

Thay mặt gia đình, chú Nguyễn Hữu Định, bố của Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và em trai Nguyễn Hữu Tiền cảm động cho biết, đây là những phần quà hết sức ý nghĩa với gia đình. Chưa lúc nào gia đình dám mơ tới, được mọi người quan tâm giúp đỡ là điều vinh hạnh cho gia đình.

Một số hình ảnh gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến nhận quà tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và đi thăm cơ sở nơi em trai Nguyền Hữu Tiền được cấp học bổng lập trình viên Bách khoa Aptech.

Chú Nguyễn Hữu Định rất bất ngờ trước phần học bổng toàn phần từ Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech.
Buổi gặp gỡ xúc động của gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến diễn ra tại Tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.
Giải nhất cuộc thi tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013 (do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức) Nguyễn Huyền My trao quà cho gia đình thủ khoa.
Lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Ứng Hòa trao quà cho gia đình.
Rất bất ngờ, gia đình thủ khoa tiếp tục nhận được lời giúp đỡ từ phía Trường THCS Tô Hoàng. Trong ảnh là chị Đỗ Thị Thanh Thủy đến gặp trực tiếp gia đình để truyền tải sự giúp đỡ từ nhà trường.
Đại diện gia đình thủ khoa ký biên bản ghi nhớ về sự trợ giúp của Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech, với phần cấp học bổng toàn phần và học phí cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tổng giá trị lên tới 85 triệu đồng.
Cũng trong buổi gặp mặt, gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến đã có buổi thăm nơi học sắp tới của em Nguyễn Hữu Tiền, đó là Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech.
Tại đây, Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến đã chia một chút về bản thân và gia đình.
Đại diện Hội sinh viên trường đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech trao tặng phần quà cho Nguyễn Hữu Tiền.
Hai anh em Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền nhận quà kỷ niệm từ Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech.
Em Tiến được đi thăm cơ sở  mới trước khi vào học.
Và chụp ảnh lưu niệm cùng Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech.

Xuân Trung