Bắt bệnh những học sinh thường xuyên về muộn

06/12/2011 06:00 Nguyễn Huệ
(GDVN) - Một phần không nhỏ các học sinh khi hết giờ không vội trở về nhà ngay mà còn tranh thủ la cà khắp chốn. 

Xuất hiện đâu đó trên những lề đường, hè phố, góc chợ, quán nước, sân trường… cho đến các câu lạc bộ văn hóa, những cô cậu học với những bộ đồng phục khó lẫn vẫn hồn nhiên nhởn nha, đùa nghịch, tán gẫu sau những giờ tan trường.

Điều lo ngại nhất của các bậc phụ huynh là con cái mình sẽ rất dễ trở nên sa đọa, sa vào những thói hư tật xấu, tệ nạn. Nam giới thường tạt vào các quán game online, bi- a, cờ bạc… Nữ giới thường ăn quà nơi hè phố, đua đòi, học theo các mốt bằng hoạt động shopping trong những thời gian rảnh rỗi…

Đó là nguyên nhân tại sao, gần đây rất nhiều những ông bố, bà mẹ băn khoăn về vấn đề con cái mình đi học về muộn.


Phụ huynh cần quản lý chặt thời gian biểu để hạn chế các tác động xấu của xã hội lên con cái mình

Với mong muốn, giám sát con mình tốt hơn, có rất nhiều bậc phụ huynh có những cách quản lý rất tốt như: theo dõi thời gian biểu, thời khóa biểu của con em mình, nắm bắt thời gian lên lớp, tan học và những hoạt động mà con mình thường làm vào những khoảng thời gian trống.

Một số khác họ cẩn thận hơn, thường đưa con cái đi học rồi đón con về như thế chúng sẽ chẳng có thời gian la cà ở bên ngoài.

Chị Trần Thị Tâm ở Hoàng Mai cho biết: “Dạo trước con tôi thường về muộn sau giờ tan học nhưng kể từ khi tôi đưa đón con về cháu tránh được tình trạng chơi bời, lêu lổng cùng tụi bạn. Từ đó gia đình tôi đã yên tâm hẳn.”

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đưa đón con. Nhưng mỗi trường đều có một khung thời gian lên lớp nhất định. Đây thực sự là điều mà những ông bố, bà mẹ nên biết để có thể theo dõi con cái mình tốt hơn.

Nguyễn Huệ