Bắt đầu tiến hành thanh tra vụ "nhà vệ sinh giá khủng" ở Quảng Ngãi

25/06/2013 09:20 Tin, ảnh: Tấn Tài
(GDVN) - "Sau khi thanh tra xong, đoàn thanh tra sẽ thông báo kết quả chính thức cho UBND tỉnh Quảng Ngãi và sẽ tiến hành kỷ luật nếu có sai phạm...". Ông Trần Đức Luân- Phó Chánh Thanh tra nhà nước tỉnh Quảng Ngãi cho biết như vậy.
Nhà vệ sinh trường TH Long Sơn đang được thanh kiểm tra

Theo Ông Trần Đức Luân- Phó Chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn thanh tra các công trình nước sạch, nhà vệ sinh trường học bắt đầu triển khai hoạt động từ ngày 24/6. Trong vòng 60 ngày, đoàn thanh tra sẽ đi thực tế tại 24 trường học, nơi có dự án cấp nước và nhà vệ sinh được xây dựng với giá được phản ánh là rất cao.

Cũng theo ông Trần Đức Luân, tại buổi triển khai hoạt động thanh tra, đoàn sẽ mời đầy đủ các đại diện của Sở GD-ĐT, Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng cùng hiệu trưởng 24 trường được đầu tư xây dựng nhà vệ sinh nhằm phổ biến quyết định thanh tra và những việc phải chuẩn bị trong quá trình đoàn đi kiểm tra.

Trước đó, vụ việc công trình nước sạch và vệ sinh trường học đã được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đã yêu cầu Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, làm rõ sự việc báo chí nêu về công trình xây dựng nhà vệ sinh 29m2 và hệ thống nước sạch tại Trường THCS Long Hiệp.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, thành lập đoàn thanh tra 24 nhà vệ sinh trường học thuộc Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. 

Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên, do ông Trần Đức Luân- Phó Chánh Thanh tra nhà nước tỉnh làm trưởng đoàn. Sau khi thanh tra xong, đoàn thanh tra sẽ thông kết quả chính thức cho UBND tỉnh Quảng Ngãi và tiến hành kỷ luật nếu phát hiện có sai phạm.

Tin, ảnh: Tấn Tài