Buổi học đầu năm đầy nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

12/02/2019 06:02 An Nguyên
(GDVN) - Sau một tuần nghỉ tết, sĩ số lớp 9/1 từ 27 em chỉ còn 21, những chỗ bàn trống khiến cả lớp dàn dụa nước mắt, nhớ thương bạn.

Ngày 11/2, cũng như nhiều cơ sở giáo dục khác, Trường trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cũng bước vào tuần học mới sau nhiều ngày nghỉ Tết.

Không khí tang thương bao trùm lên ngôi trường nhỏ với những giọt nước mắt chảy dài trên đôi gò má của học trò, thầy cô.

Những giọt nước mắt tiếc thương 6 người bạn gặp nạn thương tâm.

Trong giờ chào cờ đầu tuần, tất cả học sinh, giáo viên đã dành phút mặc niệm cho 6 học sinh bị đuối nước thương tâm tại khu vực bãi biển xã Bình Minh chiều ngày mồng 4 tết (ngày 8/2).

Những khuôn mặt đau thương cúi đầu tiễn biệt những người bạn xấu số. Cô Vương Thị Hồng Loan - Giáo viên phụ trách đoàn đội trường trung học cơ sở  Nguyễn Duy Hiệu chia sẻ, nhà trường đã gánh chịu một nỗi đau, mất mát quá lớn.

Bộ Giáo dục tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị đuối nước ở Quảng Nam

Nhiều giáo viên đã bật khóc, mọi người vẫn chưa bình tâm lại trước cái chết của các em lớp 9/1.

“Các em vẫn còn quá nhỏ dại, còn bao hoài bão, ước mơ phía trước. Chỉ còn vài tháng nữa là các em sẽ ra trường nhưng sự việc đau lòng xảy ra khiến cả trường rất hoang mang, đau xót”, cô Loan xúc động nói.

Trong căn phòng học lớp 9/1 ngày đầu năm mới, những chiếc bàn trống chỗ, những học sinh gục khóc nức nở trên bàn, cô giáo xót xa điểm danh sĩ số lớp… Tất cả đều quyện một màu đau thương vô hạn.

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 đã xuống bàn ngồi cùng với các em. Dù đã cố bình tâm lại để động viên các em trong lớp nhưng cô giáo trẻ vẫn không thể nào kìm nỗi những giọt nước mắt.

Ngay khi nghe tin các em trong lớp gặp nạn, cô Thúy đã chạy đến hiện trường và cầu mong một “phép màu” sẽ đến, các học trò yêu quý của cô sẽ an toàn.

"Nhiều năm trong cuộc đời giáo viên nhưng đây là lần đầu tiên tôi phải chịu nỗi đau, mất mát lớn như vậy.

Nó thực sự là một cú sốc cho bản thân tôi và các em học sinh lớp 9/1. Từ nay, lớp sẽ mãi mãi mất đi 6 thành viên”, cô Thúy khóc nức nở.

Trên bảng điểm danh của lớp, từ sĩ số 27 em nay chỉ còn 21 học sinh. Có bàn học trống không có học sinh ngồi.

Phút mặc niệm của học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu tiễn biệt 6 người bạn.

Hiện nhà trường cũng đang xem xét phương án tách lớp 9/1 để gộp vào các lớp khác, nhằm giúp các em ổn định tâm lý.

Trước đó, vào chiều ngày 8/2 (mồng 4 tết), 8 học sinh lớp 9/1 của Trường trung học cơ sở  Nguyễn Duy Hiệu đến bãi biển Bình Minh (Thăng Bình) để tắm và vui đùa. Sóng lớn bất ngờ ập đến khiến cả nhóm bị cuốn trôi.

Thầy giáo cấp 3 đi câu cá bị đuối nước tử vong

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đưa được hai em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch) và Lê Văn Duy Khánh (đã xuất viện) lên bờ.

6 học sinh còn lại bị đuối nước tử vong gồm: Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý, Mai Văn Công, Nguyễn Đức Hoàng.

Buổi chào cờ đầu năm mới của Trường trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu bao trùm nỗi đau thương.
Học sinh tham gia ủng hộ các bạn học sinh bị đuối nước. Hiện vẫn còn một học sinh gặp nạn được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Lớp 9/1 đã mãi mất đi 6 thành viên.
Cô Vương Thị Hồng Loan - Giáo viên phụ trách đoàn đội trường trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu bật khóc khi nhìn vào những chỗ trống của 6 học sinh để lại.
Cô Loan chia sẻ, sự việc đau lòng xảy ra khiến cả trường rất hoang mang, đau xót.
Những giọt nước mắt thương nhớ bạn bè của học sinh lớp 9/1.
Cả lớp 9/1 gục lên bàn khóc nức nở trước sự ra đi của 6 người bạn.
Cô Nguyễn Thị Phương Thúy giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 vẫn chưa thể bình tâm để tiếp tục giờ học. Nỗi đau ấy với cô là quá lớn.
An Nguyên