"Cậu bé Google" trở thành nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia 2017'

27/08/2017 14:35 Linh Hương
(GDVN) - Xuất sắc giành 300 điểm, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh vừa trở thành quán quân thứ 17 của "Đường lên đỉnh Olympia".

Tham gia trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 diễn ra vào hôm nay (27/8) gồm 4 thí sinh: Phan Đăng Nhật Minh (Trung học phổ thông Hải Lăng, Quảng Trị), Phạm Huy Hoàng (Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội Amsterdam), Hà Việt Hoàng (Trung học phổ thông Sóc Sơn, Hà Nội) và Phạm Thọ Quốc Long (Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận).

Trải qua 4 vòng thi, xuất sắc giành 300 điểm, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành quán quân thứ 17 của "Đường lên đỉnh Olympia".

Về vị trí thứ Nhì là Phạm Huy Hoàng. Hai thí sinh đứng thứ ba là Phạm Thọ Quốc Long và Hà Việt Hoàng.

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh trở thành nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia 2017" (Ảnh: Báo Zing.vn)

Trước đó, Phan Đăng Nhật Minh được nhiều người biết đến và quan tâm khi từng là quán quân cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở.

Ngay lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi Olympia ở cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I, Nhật Minh đã giành Vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần với 400 điểm, đây cũng là số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tính đến thời điểm đó.

Chưa dừng lại, trong cuộc thi tháng 3 quý I, Phan Đăng Nhật Minh không chỉ giành vòng nguyệt quế mà còn có được số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua với 460 điểm.

Trước đó, người đã lập nên kỷ lục này là em Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) tại cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Được biết, thí sinh giành được giải Nhất của cuộc thi chung kết năm ngoài vòng nguyệt quế sẽ được nhận thêm phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỉ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai và ba lần lượt giành được số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Linh Hương