Chưa vào năm học, Giáo viên trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nói phụ huynh mua đồ

21/08/2019 07:00 Việt Dũng
(GDVN) - Khi năm học còn chưa bắt đầu, giáo viên lớp 5/2 của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 đã nhắn tin nói phụ huynh mua đồ cho lớp.

Ngày 19/8/2019, trong ngày đầu tiên học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh tựu trường, một phụ huynh của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 đã chuyển tới cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một số tin nhắn viber.

Đây là tin nhắn được cho là xuất phát từ nhóm các phụ huynh của lớp 5/2 tại ngôi trường này.

Một phụ huynh trích lại lời nhắn của thầy Trường (giáo viên của lớp) nói thầy cần micro, mực in, quạt đứng và thay dây cắm máy vi tính.

Phụ huynh trao đổi và nói với nhau rằng, một phụ huynh hỗ trợ Ban đại diện chuẩn bị trước các thứ thầy cần được không? Đầu năm học sẽ tính.

Tin nhắn trao đổi giữa các phụ huynh của lớp 5/2, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (ảnh: P.L)

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Tống Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng điều hành của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 nói rằng: Mới đi học ngày đầu tiên, nên trường chưa nắm được sự việc xảy ra ở lớp 5/2 như phản ánh.

Cô Tống Thị Mai Hương nói rằng: Những thứ giáo viên Trường nói hoàn toàn cần thiết cho lớp học, nếu với vai trò của phụ huynh như cô Hương có con đi học thì nếu thiếu, phụ huynh tài trợ cơ sở vật chất cho lớp học là bình thường.

Nếu đúng thì cần áp dụng chương trình vận động, tài trợ cho giáo dục, thì cần có biên bản đầy đủ là hợp lệ.

Lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 khẳng định: nhà trường sẽ kiểm tra lại, rút kinh nghiệm, nhắc nhở trong toàn thể giáo viên nhà trường nếu có sự việc đó xảy ra.

Theo cô Tống Thị Mai Hương, một số lớp trong trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 có máy in, phục vụ cho việc học của học sinh, nên việc mua mực in là bình thường.

Ngay sau đó, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với thầy Đỗ Xuân Trường, giáo viên của lớp 5/2.

Thầy Trường xác nhận các tin nhắn mà phóng viên được cung cấp là chính xác.

Theo lời giải thích của thầy Đỗ Xuân Trường, do đầu năm, Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học cũ có hỏi lớp năm nay thiếu cái gì, nên thầy mới kiểm tra lại và trao đổi với phụ huynh thiếu những vật dụng này.

Đây là những thứ, vật dụng phục vụ cho việc học của học sinh. Việc này hoàn toàn không bắt buộc, Ban đại diện cha mẹ học sinh không mua cũng chẳng sao.

Thầy giáo viên lớp 5/2 phản bác lại lời nói  là giáo viên đi gợi ý ban đại diện cha cha mẹ học sinh, vì đây là những thứ thiết thực cho việc học của lớp.

Còn việc mua mực in là do lớp có máy in, hết mực nên mới phải mua, chứ để máy in không thì cũng phí, mà nhu cầu học sinh là có thật.

Thầy Đỗ Xuân Trường nói rằng, việc trao đổi giữa thầy và phụ huynh đã chưa được thông tin hết, rõ ràng, nên có thể sẽ dễ gây hiểu nhầm cho người đọc các thông tin này.

Việt Dũng