Đà Nẵng có 55 thí sinh được miễn thi

02/06/2014 08:59 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Sáng nay 2/6, gần 12.000 thí sinh hệ THPT và bổ túc ở Đà Nẵng bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn thí sinh đã tập trung tại các trường THPT trên địa bàn để chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Sáng 2/6, gần 12.000 thí sinh ở Đà Nẵng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh H.Q

Sáng nay 2/6, các thí sinh thi môn Văn thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Lý 60 phút hoặc môn Sử.

Sở GD & ĐT TP Đà Nẵng thành lập 25 hội đồng thi, với 504 phòng thi, đồng thời điều động gần 1.564 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi. 

Thông tin cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ở Đà Nẵng có 55 thí sinh được miễn thi, trong đó có 6 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, 5 học sinh khiếm thị và 1 học sinh khuyết tật, số còn lại là vận động viên đang tập huấn trong các kỳ thi thể dục – thể thao quốc gia.

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi. Ảnh H.Q

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng công an thành phố đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi như cách ly, in sao đề thi, bảo vệ các Hội đồng coi thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi về nơi tập kết an toàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông có kế hoạch trực, chốt và phối hợp với thanh tra giao thông đảm bảo lưu thông trên các tuyến đường, giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi. Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy có kế hoạch kiểm tra an toàn, phòng chống cháy nổ tại các Hội đồng thi, kịp thời giải quyết sự cố xảy ra nếu có.

HOÀNG QUÂN