Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh cả nước

12/06/2017 00:55 Việt Dũng-Linh Hương
(GDVN) - Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh cả nước trong năm nay.

Chiều 11/6, Thường trực Thành uỷ và Thường trực Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã họp, thống nhất cho phép Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng phạm vi tuyển sinh cả nước ngay trong năm học 2017-2018.

Thành phố cũng yêu cầu trường phải xây dựng ngay đề án mở rộng phạm vi tuyển sinh để sớm trình Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt trong tháng 9 năm nay.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh cả nước (Ảnh minh họa: Báo VnExpress)

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ngày 8/6, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo không tuyển sinh cả nước mà chỉ tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu Thành phố Hồ Chí Minh do chưa được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt.

Tính đến thời điểm đó, trường này có hơn 16.400 thí sinh đăng ký với hơn 22.000 nguyện vọng nộp vào trường, trong đó có hơn 12.000 thí sinh ngoại tỉnh.

Ngày 9/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng quy chế tuyển sinh (tức tuyển sinh cả nước theo đăng ký trước đó), để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. 

Ngay sau đó, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có văn bản khẩn xin ý kiến của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về sự việc trên.

Việt Dũng-Linh Hương