Đối tượng nào được ưu tiên xét tốt nghiệp THCS năm 2012?

07/05/2012 15:15 Xuân Trung
(GDVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thời gian xét công nhận tốt nghiệp THCS sẽ tiến hành từ ngày 17/5-21/5/2012 đối với các trường THCS. Các trung tâm GDTX sẽ có hai đợt xét công nhận tốt nghiệp.
Theo đó, đợt  1 từ ngày 17/5 đến ngày 21/5/2012. Đợt 2 từ ngày 14/12 đến ngày 15/12/2012.

Ông Đoàn Hoài Vĩnh –Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các đối tượng được ưu tiên xét công nhận tốt nghiệp THCS trong năm nay gồm: Học sinh bị tàn tật, khuyết tật, kém phát triển về thể lực và trí tuệ, bị nhiễm chất độc hoá học. Học sinh mồ côi không nơi nương tựa, trong diện quy định hộ đói nghèo của Nhà nước. Những đối tượng trên phải có giấy xác nhận của các cơ quan  liên quan.

Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THCS, học sinh xếp loại hạnh kiểm cả năm học lớp 9 từ trung bình trở lên đối với diện phải xếp loại hạnh kiểm. Xếp loại học lực cả năm lớp 9 từ trung bình trở lên nếu không thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích. Xếp loại học lực yếu nhưng các môn học tính điểm trung bình đều đạt từ 3,5 điểm trở lên, trong đó môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,0 trở lên nếu thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích.Ngoài ra, đối với người học chưa tốt nghiệp ở lần xét công nhận tốt nghiệp THCS trước phải đủ điều kiện học sinh có đơn dự xét công nhận tốt nghiệp THCS nộp đơn, hồ sơ và lệ phí chậm nhất là ngày 20/4/2012 tại cơ sở giáo dục đã học hoặc nơi cư trú.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, tiêu chuẩn được công nhận đã tốt nghiệp sẽ  quy định với từng trường hợp. Cụ thể, học sinh chưa dự xét công nhận tốt nghiệp hoặc đã dự xét nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp hoặc không được dự xét công nhận tốt nghiệp do nghỉ học quá 45 buổi học phải dự kiểm tra môn Toán và môn Ngữ văn theo chương trình lớp 9; nếu điểm trung bình của 2 bài kiểm tra từ 5,0 trở lên (không có bài nào bị điểm 0) thì được công nhận tốt nghiệp.

Đối với học sinh chưa được dự thi, dự xét công nhận tốt nghiệp do xếp loại học lực yếu hoặc loại kém được lựa chọn một môn hoặc một số môn trong số những môn học có điểm trung bình cả năm học lớp 9 dưới 5,0 hoặc môn xếp loại chưa đạt để dự kỳ kiểm tra do cơ sở giáo dục tổ chức. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, cơ sở giáo dục xếp loại học lực, nếu đạt loại học lực trung bình thì được công nhận tốt nghiệp.

Học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp vì lý do hạnh kiểm phải được UBND xã, phường nơi cư trú xác nhận có tiến bộ, có tư cách đạo đức tốt…


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Sinh viên ào ào về quê "trốn" cái nắng 40 độ C của Hà Nội

Abramham Lincon - Từ cậu bé nghèo trở thành Tổng thống Mỹ

Chùm ảnh: Những bữa cơm đạm bạc của SV thời bão giá

Hưng Yên: Hiệu trưởng mầm non bị tố nhiều sai phạm

Con đường học vấn đáng mơ ước của Tổng thống Jimmy Carter

Thi vào trường chuyên: Kẻ cười, người lo

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung